9 nghề lương cao nhất Việt Nam hiện nay: Thu nhập đều tay vài chục triệu/tháng, dư sức mua nhà sắm ô tô

Có những nghề nghiệp có thể làm người nghe “rớt hàm” với mức lương vượt qua 8, 9 chữ số hàng tháng. 

Luật sư (23 – 66 triệu đồng/tháng)

Lương luật sư Việt Nam được tính dựa vào lương cứng và phần trăm doanh thu. Mức lương cứng dựa vào số năm kinh nghiệm dao động từ 6 triệu đồng cho đến 40 triệu đồng, khi bạn đã đạt đến mức trưởng phòng.


Và một điều nên nhớ là thu nhập nghề luật còn dựa vào môi trường bạn làm việc, chẳng hạn như công ty luật tư nhân hay nhà nước.

Empty

Quản lý ngân hàng (21,7 – 62,3 triệu đồng/tháng)

Các vị trí quản trị trong ngân hàng cũng mang về mức thu nhập không nhỏ. Phụ trách hàng trăm triệu quỹ, các khoản đầu tư với nhiều rủi ro liên quan khiến việc quản lý ngân hàng cực kỳ xứng đáng với mức lương cao.

Đó là còn chưa kể cuối năm, mỗi nhân viên ngân hàng còn có thể nhận từ 3 tháng lương tiền thưởng trở lên. Có thể nói các nghề trong lĩnh vực ngân hàng có mức lương rất đáng ghen tỵ, nhưng đổi lại là áp lực lớn mà không phải ai cũng có thể gánh được.

Lập trình viên (13 – 62 triệu đồng/tháng)

Không chỉ nằm trong các nghề hot nhất hiện nay, lập trình viên còn có triển vọng phát triển cực cao trong tương lai. Dù công nghệ trí tuệ nhân tạo ngày càng có các bước nhảy vọt khó tin, nghề lập trình vẫn luôn được nhận định là sẽ không bao giờ lỗi thời và không thể bị thay thế bởi robot.

Các developer sẽ cần học về ngôn ngữ lập trình, các kiến thức chuyên sâu về khoa học – kỹ thuật máy tính, và phát triển tư duy lập trình để có thể làm tốt trong lĩnh vực của mình. Với công sức khổ luyện và vai trò quan trọng trong từng tổ chức, không có gì bất ngờ khi developer lọt top những nghề lương cao nhất ở Việt Nam và thế giới.

Mức lương trung bình trên còn chưa bao gồm thu nhập từ các nghề tay trái mà một lập trình viên có thể nhận làm ngoài giờ. Tổng thu chính thức có thể ngất ngưởng hơn vậy nhiều.

Phi công (80 – 120 triệu đồng/tháng)

Phi công là một nghề có yêu cầu cực kỳ nghiêm ngặt bởi tính chất nghề nghiệp có độ rủi ro rất cao. Bạn cần có sức khỏe tốt, ngoại hình cân đối, đạt tiêu chuẩn kỹ thuật cao, số giờ bay nhất định, v.v, để có thể làm phi công.

Mức lương của phi công dân sự rất đáng mơ ước, và tuỳ vào mỗi hãng bay mà tổng thu nhập và phụ cấp của phi công sẽ có sự khác biệt.

Ví dụ như phi công hãng Vietnam Airlines có mức lương khoảng 133 – 300 triệu đồng/tháng, còn lương phi công Bamboo Airways được dự tính tầm 200 – 300 triệu đồng/tháng.
Empty
Bác sĩ phẫu thuật (34 – 100 triệu đồng/tháng)

Vấn đề sức khỏe ngày càng được chú trọng cũng là khi ngành y tế ngày càng giữ vai trò quan trọng với người dân. Khi hỏi làm nghề gì lương cao trong ngành Y, bác sĩ phẫu thuật chắc chắn đứng đầu.

Lý do là bởi họ có công việc quyết định sinh mạng của con người, rất rủi ro, và đòi hỏi bàn tay cẩn thận, kỹ năng chuyên môn tuyệt đối. Quá trình đào tạo các bác sĩ phẫu thuật cũng không hề dễ dàng và thường chỉ những người thật sự xuất sắc và tận tâm với nghề mới có đủ tiêu chuẩn làm một bác sĩ thực thụ.

Lương của bác sĩ phẫu thuật còn phụ thuộc vào cấp bậc, trình độ chuyên môn, và hệ số và thang bảng lương pháp luật quy định.

Quản lý nhân sự (30 – 96 triệu đồng/tháng)

Hiện nay, một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng.

Thậm chí những tập đoàn lớn của nước ngoài đang trả lương 4.000 USD/tháng cho vị trí này tại Việt Nam. Điều này cho thấy, nghề nhân sự đã xác lập được vị trí quan trọng không thể thiếu cho sự phát triển của doanh nghiệp.

Kinh doanh bất động sản (16,2 – 70 triệu đồng/tháng)

Nói đến những nghề lương cao nhất Việt Nam thì không thể không kể đến bất động sản. Lương của mỗi nhân viên bất động sản cũng gồm lương cứng và hoa hồng, trong đó phần thu nhập cao nhất thường đến từ % hoa hồng sau mỗi giao dịch thành công.

Ngoài ra, mức chiết khấu sẽ dao động từ 2,5 – 3%. Càng thu hút được nhiều mối khách hàng thì tỉ lệ thu nhập càng cao.

Để đạt được mục tiêu này, người làm bất động sản cần có tài giao tiếp khéo léo và kỹ năng bán hàng tinh tế.

Tiếp viên hàng không (18 – 25 triệu đồng/tháng)

Làm tiếp viên hàng không là một trong các nghề nghiệp lương cao ở Việt Nam. Nhắc đến tiếp viên hàng không là chúng ta sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những cô gái, chàng trai với vẻ ngoài sáng sủa và cách ứng xử lịch thiệp với khách hàng.

Thật vậy, với công việc đòi hỏi phải di chuyển liên tục và khi nào cũng phải nở nụ cười trên môi, cũng không ngoa khi họ có mức lương khá đáng mơ ước. Tiếp viên của mỗi hãng hàng không sẽ có mức thu nhập khác nhau.

Quản lý khách sạn – du lịch (18 – 20 triệu đồng/tháng)

Sau Đại dịch Covid -19, du lịch Việt Nam đang lấy lại phong độ và dần thu hút nhiều du khách hơn. Ngành du lịch cũng nằm trong các ngành dễ xin việc nhất trong thời gian tới, và một trong các nghề có thu nhập cao nhất thuộc về các vị trí quản lý khách sạn.

Nếu cấp nhân viên bắt đầu với mức tối đa 8 triệu đồng/tháng, thì cấp quản lý sẽ có khoảng thu nhập 20 triệu đồng. Đây là mức lương trung bình và số thu nhập của mỗi cá nhân còn phụ thuộc vào kinh nghiệm cá nhân và quy mô nơi làm việc.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.