Tại sao lái xe lâu năm luôn để 1 bánh xà phòng trong xe? Không phải rửa mặt hay chân tay mà là để cứu người

Bạn có biết vì sao người tài xế lâu năm thường thích để một bánh xà phòng trong xe hay không, hãy cùng tìm hiểu nhé!

Một trong những trở ngại lớn nhất của cánh tài xế lâu năm khi lái xe là trời mưa to hoặc đường quá nhiều bụi bặm.

Khi trời mưa, nếu kính chiếu hậu bị mờ, nhiều tái xế sẽ đánh xe sang một bên, bật đèn flash kép và lau sạch rồi tiếp tục lái xe, nhưng ngay sau đó kính chiếu hậu lại tiếp tục bị mờ.

12
Do đó, nếu chúng ta định chuyển làn hoặc vượt, rất khó đoán trước được các xe ở những con đường xung quanh, và nếu đường trơn trượt vào những ngày mưa, tai nạn giao thông là điều dễ xảy ra.

Sau nhiều năm lái xe, người lái xe già có một số kinh nghiệm, đó là chúng ta có thể sử dụng xà phòng vào những ngày mưa. Thoa xà phòng lên gương chiếu hậu, chờ vài phút rồi lau sạch bằng khăn giấy.

Thao tác này sẽ giúp “dán thêm” một lớp phim bảo vệ lên tấm gương, gương sáng rõ hơn và không bị bám những hạt mưa li ti nữa, có thể đảm bảo an toàn khi di chuyển trong ngày mưa.

Trên thực tế, có thể nói rằng nhiều nguy hiểm trong việc lái xe hàng ngày của chúng ta đến từ phía sau. Chúng ta phải ngăn chặn va chạm từ phía sau, tránh người đi bộ và các vấn đề khác. Nếu có một loại xà phòng giải quyết, những vấn đề này sẽ không còn phải lo lắng nữa.
11
Ngoài ra còn có một số cách khác để giải quyết vấn đề này, đó là sử dụng gương chiếu hậu có sưởi, nhưng tác dụng này như thế nào? Vấn đề lớn này có thể được giải quyết một cách hiệu quả? Trên thực tế, nguyên tắc này cũng rất đơn giản và dễ hiểu.

Nguyên lý làm nóng gương chiếu hậu là nó sẽ bốc hơi khi gặp nhiệt vào ngày mưa. Nhưng điều này không có nghĩa là nước mưa bốc hơi sẽ không rơi xuống kính chiếu hậu của chúng ta mà phương pháp này chỉ làm cho kính chiếu hậu của chúng ta bị mờ nên phương pháp này không thích hợp sử dụng trong những ngày mưa.
13
Do đó, phương pháp sưởi gương chiếu hậu chống mờ chỉ thích hợp để lau sạch gương chiếu hậu khi rửa xe. Không nên sử dụng nó trong khi lái xe.

Hơn nữa, một cục xà phòng có thể giúp khử mùi trong ô tô. Xe hơi thường xuyên đóng cửa kín, lại mở điều hòa liên tục nên dễ bị ám mùi hôi khó chịu. Mặc dù nhiều người thích dùng sáp thơm, nước hoa cho ô tô nhưng bác tài này chia sẻ thật ra tác dụng của xà phòng cũng không hề kém cạnh.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.