Trùm siêu xe Phan Công Khanh bị tố lừa bán xe, chiếm đoạt 24,5 tỷ và nợ tiền mua hoa khai trương showroom

Thêm nhiều người đã đến Công an TPHCM tố cáo Phan Công Khanh và đồng bọn lừa bán siêu xe, chiếm đoạt tiền cũng như nợ tiền mua hoa khai trương showroom.

Chiều 23/7, Cơ quan CSĐT Công an TPHCM cho biết, quá trình điều tra mở rộng vụ án Phan Công Khanh cùng đồng bọn “Lừa đảo và lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, đơn vị đã tiếp nhận đơn của anh P. (ngụ Kiên Giang) tố cáo Phan Công Khanh cùng đồng bọn có hành vi chiếm đoạt xe hiệu BRABUS 800 BS: 68A-273.50.

Theo đó, Khanh mượn xe anh P. để trưng bày tại showroom trong ngày khai trương (8/6). Đến ngày 13/6, Khanh cùng đồng bọn bán xe trên cho anh P.H.L (ngụ TPHCM) để chiếm đoạt số tiền 24,5 tỷ đồng.

Phan Công Khanh bị tố lừa bán xe, chiếm đoạt 24,5 tỷ và nợ tiền mua hoa khai trương showroom - Ảnh 1.
Phan Công Khanh bị tố lừa bán xe, chiếm đoạt 24,5 tỷ và nợ tiền mua hoa khai trương showroom - Ảnh 1.

Phan Công Khanh (trái) và Mohamach Da Pha bị Công an khởi tố, bắt tạm giam

Ngoài ra, công an còn tiếp nhận trình báo của anh K. (ngụ TPHCM) về việc Khanh nợ tiền mua hoa tặng cho khách hàng khi mua xe, số tiền hơn 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, chị B. (ngụ Hà Nội) cũng trình báo Khanh về việc Khanh còn nợ tiền thuê xe cẩu 25 triệu đồng, nợ tiền nhôm kính sửa chữa, xây dựng showroom để khai trương.

Mở rộng điều tra, công an còn tiếp nhận đơn tố cáo của anh L.T.S (ngụ tỉnh An Giang) tố cáo đồng bọn của Khanh là Mohamach Da Pha (SN 1996 tỉnh An Giang) có hành vi “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Tháng 1/2023, Mohamach Da Pha giới thiệu anh S. mua một xe ô tô BMW (72A-606.02) với giá 1,8 tỷ đồng.

Phan Công Khanh bị tố lừa bán xe, chiếm đoạt 24,5 tỷ và nợ tiền mua hoa khai trương showroom - Ảnh 2.

Dàn siêu xe liên quan đến vụ án được Công an tạm giữ

Tháng 4/2023, Mohamach Da Pha liên hệ với anh S. mượn xe trên để làm phương tiện đi lại. Anh S. đồng ý và nói với Pha nếu có người mua lại xe được giá thì báo cho anh S. biết để chốt giá bán và Pha không được tự ý bán hoặc cầm cố xe ô tô trên.

Sau đó, anh S. gọi điện thoại cho Pha hỏi tình trạng xe ô tô BMW có bán được hay chưa. Mặc dù thực tế Pha đã mang xe đi cầm lấy 1 tỷ đồng nhưng nói dối với S. là vẫn đang được mình sử dụng.

Sau đó, anh S. biết Khanh, Pha bị bắt nên nghi ngờ và tìm hiểu thì biết xe mình cũng bị Pha mang đi cầm nên làm đơn tố cáo.

Phan Công Khanh bị tố lừa bán xe, chiếm đoạt 24,5 tỷ và nợ tiền mua hoa khai trương showroom - Ảnh 3.

Phan Công Khanh còn bị tố nợ tiền mua hoa ngày khai trương

Tại Cơ quan công an, Mohamach Da Pha đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Hiện chiếc xe của anh S. đã được công an tạm thu giữ để phục vụ điều tra.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an TPHCM đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”, Quyết định khởi tố bị can và Lệnh tạm giam 4 tháng đối với Phan Công Khanh về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Mohamach Da Pha về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.