Bà Phương Hằng

Theo lịch xét xử dự kiến, TAND TP Bạc Liêu sẽ đưa ra xét xử Huỳnh Trung Hiếu vào ngày 27/9 về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 3 Điều 175 Bộ Luật Hình sự (khung phạt tù từ 5-12 năm).

Trước đó, nhóm những cá nhân (chủ kênh YouTube) tham gia phát tán, đăng tải các video ủng hộ bà Hằng, bị ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni đề nghị khởi tố có bà Bùi Thanh Quỳnh Như – chủ kênh Lang thang đường phố, Jimmy Huỳnh – chủ kênh YouTube Anh Nông Dân, chủ kênh YouTube Chinh Lê, Long Ngô, ông Võ Minh Điền.

Những tài liệu là các video clip cũng đã được ca sĩ Vy Oanh và nhà báo Hàn Ni gửi cho Cơ quan Cảnh sát điều tra để chứng minh đề nghị của mình là có lý do. Theo đó, những người này đã có hành vi giúp sức tích cực cho bà Hằng livestream.

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng sắp ra trước vành móng ngựa sau khi bị truy nã đặc biệt - Hình 1

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng sắp ra trước vành móng ngựa sau khi bị truy nã đặc biệt - Hình 2

Thông qua các kênh mạng xã hội như Facebook, YouTube, TikTok… những người này đã nhiều lần chỉ đích danh và có những lời lẽ vu khống, xúc phạm nghiêm trọng danh dự, nhân phẩm của nhiều người, trong đó có ca sĩ Vy Oanh và bà nhà báo Hàn Ni.

Mới đây, VKSND TP Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu vừa ban hành cáo trạng và quyết định truy tố đối với Huỳnh Trung Hiếu, tức Jimmy Huỳnh (SN 1975; ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng sắp ra trước vành móng ngựa sau khi bị truy nã đặc biệt - Hình 3

Theo cáo trạng, Hiếu là Giám đốc Công ty TNHH Đào tạo Anh ngữ E-MEKONG, có trụ sở tại TP Cần Thơ. Ngày 20/3/2019, Hiếu thuê ôtô của bà Vưu Thanh Hà (SN 1976, ngụ tỉnh Bạc Liêu) với giá 11 triệu đồng/tháng để đưa rước nhân viên.

Tháng 5/2019, Hiếu mang ôtô đi cầm 350 triệu đồng để trả nợ và tiêu xài cá nhân. Sau khi cầm xe, Hiếu nói dối với bà Hà là vẫn đang sử dụng và thanh toán tiền thuê hằng tháng. Tuy nhiên, đến tháng 6/2021, Hiếu ngưng thanh toán tiền thuê xe và lẩn tránh bà Hà.

Ngày 12/11/2021, bà Hà phát hiện ôtô mình đang được một người đàn ông điều khiển nên trình báo vụ việc với công an. Qua làm việc, người này đã tự nguyện giao nộp xe để phục vụ quá trình điều tra.

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng sắp ra trước vành móng ngựa sau khi bị truy nã đặc biệt - Hình 4

Từ đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu ra quyết định khởi tố bị can đối với Huỳnh Trung Hiếu. Do bỏ trốn nên Hiếu bị truy nã đặc biệt. Sau đó, Hiếu ra đầu thú vào ngày 18/6/2022.

Theo lịch xét xử dự kiến, TAND TP Bạc Liêu sẽ đưa ra xét xử Huỳnh Trung Hiếu vào ngày 27/9 về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” quy định tại khoản 3 Điều 175 Bộ Luật Hình sự (khung phạt tù từ 5-12 năm).

Trước đó, vào ngày 4/8, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết đã kết thúc điều tra vụ án và chuyển hồ sơ đề nghị Viện Kiểm sát nhân dân TP Bạc Liêu truy tố Huỳnh Trung Hiếu.

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng sắp ra trước vành móng ngựa sau khi bị truy nã đặc biệt - Hình 5

Do không tìm được Hiếu, ngày 24/6/2022, cơ quan điều tra đã ra quyết định truy nã đặc biệt. Biết mình bị truy nã, Hiếu ra đầu thú. Theo Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP Bạc Liêu, bị can này đã khắc phục hậu quả, được phía bị hại bãi nại.

Cơ quan điều tra đã chấp nhận cho Hiếu được tại ngoại, áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú do bị can đáp ứng các điều kiện để được tại ngoại. Trước đó, đã có nhiều ý kiến xôn xao về việc vì sao Hiếu bị truy nã đặc biệt nhưng sau đó vẫn livestream trực tiếp trên kênh YouTube của mình. Bị can Huỳnh Trung Hiếu được biết đến là YouTuber Jimmy Huỳnh.

Trợ thủ đắc lực của bà Phương Hằng sắp ra trước vành móng ngựa sau khi bị truy nã đặc biệt - Hình 6

Trước khi bị bắt ít giờ, vào chiều 24/3, trên trang Facebook cá nhân của trợ lý bà Nguyễn Phương Hằng (tài khoản mà bà Hằng vẫn thường xuyên sử dụng) đã có thông báo sẽ tổ chức một buổi “gặp gỡ, giao lưu, trò chuyện trực tiếp” trong talkshow tại Trường đua Đại Nam vào 18h ngày 26/3.

Talkshow lần này được bà Hằng thực hiện với chủ đề “Nghịch lý thay đạo lý” với sự tham gia của Tiến sĩ luật Đặng Anh Quân – người đã đồng hành cùng nữ CEO trong nhiều buổi livestream trước đó. Ngoài ra, một nhân vật khác cũng là khách mời trong chương trình này có tên “Anh nông dân” và thầy Jimmy Huỳnh (được giới thiệu là giáo viên Anh văn, đang học thạc sỹ tại Đại học Montreal, Canada).

Tuy nhiên, vài giờ sau đó, nữ CEO Đại Nam đã bị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh tạm giam.

Related Posts

Bầu Đức

Là ทɢườı ᴘҺụ пữ đặϲ ɓıệᴛ trong đờı ϲủα bầu Đức ทɦưทɢ vợ ϲủα ông lại κҺôпԍ có ᴘҺầп trăm ϲổ ᴘҺầп ở ƈôทɢ ty.  “Bầu Đức”…

Ông Lê ᴛùng Vân

ℂơ ʠᴜɑn ANĐT Công ɑท tỉnh Long An đã có κếᴛ ʠᴜɑ̉ giáᴍ địпҺ ADN 28 ทɡườɩ ở Tịnh thất ßồng ʟɑɩ ʋà xҽᴍ đâу Ӏà ϲơ…

Cô ԍıáօ

Sau κҺı ƈʟıρ ϲô ԍıáօ ɓị мộᴛ ทɢườı đàn ông bẻ ᴛαу, đẩy ra κҺỏı Ӏớᴘ học ᴛɾướϲ hàng chục học sıทɦ ʟαท truyền ᴛɾêп мạทɢ, Tuổi…

Bắc Kạn

Hơn 700 học sıทɦ ᴛạı huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn ᴘҺảı пԍҺỉ học do ꜱốᴛ ϲαօ. Đã có мộᴛ trường hợp ᴛử voпg. Thεօ Trʋทɢ ᴛâм Kiểm soát ЬệпҺ ᴛậᴛ tỉnh Bắc…

Cô ԍıáօ

Sở Giáօ ɗụƈ ʋà Đào tạo Thừa Thiên Huế đαпԍ ʟàм rõ ʋề мộᴛ ƈʟıρ ϲô ԍıáօ ɓị bẻ ᴛαу, đẩy đi ᴛɾướϲ ꜱự ƈɦứทɢ kiến ϲủα…

Giáօ ʋıêп trẻ

Vỡ mộng ʋì ƈôทɢ ѵıệƈ ʋà ᴛҺʋ nhập Trần Trà My, ԍıáօ ʋıêп мôท Địa Ӏý ᴛạı мộᴛ trường THCS ở quận Long Biên (Hà Nội), kҺẳпg…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.