Cô giáo

Tiêu chuẩn để một người trở thành người thầy, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục không chỉ có chuyên môn phù hợp mà phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, là con người có chuẩn mực đạo đức, gương mẫu, biết ứng xử có văn hóa.

Cách đây nhiều ngày, từ khóa “ lòng xào dưa” bất ngờ trở nên hot hơn bao giờ hết sau một vụ “bóc phốt” ngoại tình được đông đảo cư dân mạng quan tâm. Mới nhất, vào ngày 30/8, bà Nguyễn Thị Huyền – hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê (Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, nhà trường đã kiểm điểm cô giáo Trương Thị L. (SN 1976) về những tin nhắn gây xôn xao dư luận trong những ngày vừa qua.

“Nhà trường đã kiểm điểm cô L., kết luận cô L. vi phạm đạo đức nhà giáo. Hiện tại, tâm lý cô giáo tạm ổn định”, bà Huyền thông tin.

Cô giáo Hoa hồng tím vụ lòng xào dưa nhận bản án, bít cửa hành nghề: Vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 1

Sau những ồn ào tin nhắn trên mạng xã hội, cô L. đã xin nghỉ việc từ ngày 18/8 để giải quyết việc cá nhân và làm bản kiểm điểm giải trình. Trong bản tường trình về loạt tin nhắn gây xôn xao dư luận, cô L. cho biết, đó chỉ là những tin nhắn trêu đùa nhưng không ngờ lại đi xa như vậy.

Đồng thời, nữ giáo viên này cũng nhận khuyết điểm vì những tin nhắn trêu đùa riêng tư mà làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự của nhà giáo, ảnh hưởng tới nhà trường. Cũng vì sự việc này mà trong nhiều ngày, cô L. thật sự bị sốc và suy sụp tinh thần.

Cô giáo Hoa hồng tím vụ lòng xào dưa nhận bản án, bít cửa hành nghề: Vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 2

Trước đó, theo hiệu trưởng Trường mầm non Thanh Nê, nếu xác định cô L. có sai phạm thì việc xử lý thuộc thẩm quyền của UBND huyện Kiến Xương, bởi cô là viên chức do huyện quản lý. Cô L. dạy lớp 5 tuổi, trước nay, giáo viên này luôn giao tiếp với phụ huynh rất chuẩn mực và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, có tính xây dựng nhà trường.

Cô Huyền cho biết, bản thân cô và giáo viên trong trường không khỏi ngỡ ngàng về vụ việc. “Cô L. sinh năm 1976, là giáo viên có nhiều năm kinh nghiệm, vào nghề từ năm 1995. Cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được phụ huynh và đồng nghiệp yêu quý. Nhà trường rất tiếc về vụ việc”, cô Huyền nhận xét.

Cô giáo Hoa hồng tím vụ lòng xào dưa nhận bản án, bít cửa hành nghề: Vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 3

Liên quan đến vụ việc, TS. Vũ Thu Hương, nguyên giảng viên khoa Giáo dục tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ: “Giáo viên cũng là một người trong xã hội và việc đầu tiên cô giáo phải làm là tuân thủ pháp luật. Những ai vi phạm tiêu chuẩn đạo đức, pháp luật sẽ bị lên án, xử lý. Đây là câu chuyện của tất cả mọi người chứ không chỉ riêng nghề giáo”.

Nói về hành động của cô giáo liệu có tác động đến tâm lý học sinh hay không, bà Hương cho hay: “Nghề giáo cần có chuẩn mực đạo đức. Trong trường hợp này nếu sự việc có thật thì các em là bậc mầm non nên không bị ảnh hưởng quả lớn. Tuy nhiên, đây không phải lý do để tha thứ cho hành vi của cô nếu đúng như những gì mạng xã hội đã đăng tải”.

Cô giáo Hoa hồng tím vụ lòng xào dưa nhận bản án, bít cửa hành nghề: Vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 4

Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư thành phố Hà Nội cho hay, nếu cô giáo mầm non có hành vi ngoại tình, vi phạm đạo đức lối sống thì cần phải có mức xử lý kỷ luật nghiêm khắc.

“Trong xã hội có nhiều nghề nghiệp, mỗi nghề lại có những đặc thù khác nhau. Trong đó, nghề sư phạm là một trong những nghề đặc thù, thường được cả xã hội tôn kính và các thầy cô giáo đòi hỏi phải là tấm gương sáng cho những học sinh noi theo.

Cô giáo Hoa hồng tím vụ lòng xào dưa nhận bản án, bít cửa hành nghề: Vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 5

Tiêu chuẩn để một người trở thành người thầy, hoạt động trong lĩnh vực giáo dục không chỉ có chuyên môn phù hợp mà phải có bản lĩnh chính trị vững vàng, là con người có chuẩn mực đạo đức, gương mẫu, biết ứng xử có văn hóa.

Theo quy định của pháp luật, hiện nay quy định 4 tiêu chuẩn chung về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của giáo viên. Các tiêu chí đánh giá phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống ở trên sẽ là cơ sở để giáo viên tự đánh giá phẩm chất, năng lực; xây dựng và thực hiện kế hoạch rèn luyện phẩm chất, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn. Ngoài ra đây cũng là các tiêu chí để các cơ sở giáo dục đánh giá năng lực của giáo viên nhằm mục đích bồi dưỡng phát triển năng lực nghề nghiệp của giáo viên đáp ứng mục tiêu giáo dục của nhà trường”, luật sư Cường nói.

Cô giáo Hoa hồng tím vụ lòng xào dưa nhận bản án, bít cửa hành nghề: Vi phạm đạo đức nhà giáo - Hình 6

Cách đây vài ngày, mạng xã hội cũng bất ngờ lan truyền lời chia sẻ của mẹ ruột cô L. gây xôn xao. Cụ thể, một số trang MXH đăng bài viết cho rằng dù biết con gái sai, ngoại tình với người khác nhưng người mẹ vẫn một mực bênh vực.

“Mẹ ruột cô giáo Hoa hồng tím lên tiếng: ‘Ai chả có nhu cầu sinh lý, nhà không có thì phải đi kiếm thôi. Mà nó cặp với người ngoài chứ gia đình đâu mà làm um lên’”, một tài khoản đăng tải trong một nhóm kín có hàng trăm nghìn thành viên theo dõi.

Ngay sau khi được đăng tải, những thông tin này đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngỡ ngàng trước những thông tin này. Tuy nhiên, một số netizen cũng cho rằng đây là những thông tin không chính xác, bịa đặt nhằm câu like, bôi nhọ danh dự, nhân phẩm của cô giáo và mẹ của cô.

Related Posts

Bầu Đức

Là ทɢườı ᴘҺụ пữ đặϲ ɓıệᴛ trong đờı ϲủα bầu Đức ทɦưทɢ vợ ϲủα ông lại κҺôпԍ có ᴘҺầп trăm ϲổ ᴘҺầп ở ƈôทɢ ty.  “Bầu Đức”…

Ông Lê ᴛùng Vân

ℂơ ʠᴜɑn ANĐT Công ɑท tỉnh Long An đã có κếᴛ ʠᴜɑ̉ giáᴍ địпҺ ADN 28 ทɡườɩ ở Tịnh thất ßồng ʟɑɩ ʋà xҽᴍ đâу Ӏà ϲơ…

Cô ԍıáօ

Sau κҺı ƈʟıρ ϲô ԍıáօ ɓị мộᴛ ทɢườı đàn ông bẻ ᴛαу, đẩy ra κҺỏı Ӏớᴘ học ᴛɾướϲ hàng chục học sıทɦ ʟαท truyền ᴛɾêп мạทɢ, Tuổi…

Bắc Kạn

Hơn 700 học sıทɦ ᴛạı huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn ᴘҺảı пԍҺỉ học do ꜱốᴛ ϲαօ. Đã có мộᴛ trường hợp ᴛử voпg. Thεօ Trʋทɢ ᴛâм Kiểm soát ЬệпҺ ᴛậᴛ tỉnh Bắc…

Cô ԍıáօ

Sở Giáօ ɗụƈ ʋà Đào tạo Thừa Thiên Huế đαпԍ ʟàм rõ ʋề мộᴛ ƈʟıρ ϲô ԍıáօ ɓị bẻ ᴛαу, đẩy đi ᴛɾướϲ ꜱự ƈɦứทɢ kiến ϲủα…

Giáօ ʋıêп trẻ

Vỡ mộng ʋì ƈôทɢ ѵıệƈ ʋà ᴛҺʋ nhập Trần Trà My, ԍıáօ ʋıêп мôท Địa Ӏý ᴛạı мộᴛ trường THCS ở quận Long Biên (Hà Nội), kҺẳпg…

Leave a Reply

Your email address will not be published.