13 t.hi thể trong hầm chui bị ngập: Tài xế nỗ lực đến phút cuối, cuộc gọi của nữ nạn nhân 24 tuổi gây xót xa

Trong tình huống nguy cấp, tài xế xe buýt vẫn nỗ lực giải cứu các hành khách. Bên cạnh đó, câu chuyện của các nạn nhân cũng khiến nhiều người phải xót xa.

Những ngày qua, Hàn Quốc đã phải hứng chịu trận mưa kéo dài gây lũ lụt nghiêm trọng. Đặc biệt tại hầm chui Osong , tỉnh Cheongju, 60.000 tấn nước sông Miho gần đó đã tràn bờ gây nên tình trạng ngập nước, khiến các phương tiện bị kẹt lại và nhiều nạn nhân thiệt mạng.

Tính đến sáng ngày 17/07, 13 thi thể đã được tìm thấy và nhiều người vẫn còn đang mất tích. Thi thể của những nạn nhân sau khi được đưa lên từ khu vực tai nạn đã được đưa đến nhà tang lễ của Bệnh viện Hana ở Cheongju, Chungcheongbuk-do. Giờ đây, câu chuyện về các nạn nhân chỉ có thể được kể lại thông qua lời của người thân, bạn bè.
Vụ ngập hầm chui khiến 13 người ra đi: Tài xế nỗ lực đến phút cuối, cuộc gọi của nạn nhân gây xót xa - ảnh 1
Hầm chui Osong bị ngập hoàn toàn

Trong số các nạn nhân, cô A (24 tuổi) đã lên xe buýt đến ga Osong để thực hiện chuyến đi du lịch Yeosu trong 2 ngày 1 đêm cùng bạn bè. Khi chiếc xe buýt xảy ra sự việc, cô A đã gọi điện thoại cho những người bạn đang đợi mình ở bến xe và nói rằng: “Xe buýt đang đầy nước. Tài xế (xe buýt) bảo tớ hãy phá cửa sổ và ra ngoài.” Không ai có thể ngờ rằng đó lại là cuộc gọi cuối cùng của A trước khi thảm kịch ập đến.

Tại tang lễ, dì ruột cũng cho biết A là một cô gái rất ngoan. Vì là con gái duy nhất trong nhà nên A luôn chăm sóc chu đáo cho mẹ của mình.
Vụ ngập hầm chui khiến 13 người ra đi: Tài xế nỗ lực đến phút cuối, cuộc gọi của nạn nhân gây xót xa - ảnh 2
Nạn nhân A qua đời khi chỉ mới 24 tuổi

Cũng theo chia sẻ từ những người bạn của A, có thể thấy tài xế xe buýt đã rất nỗ lực giải cứu mọi người giữa tình huống nguy hiểm. Khi nhận ra sự cố, tài xế đã cố gắng phá cửa sổ rồi hô hào các hành khách trong xe mau chóng thoát ra. Nhưng do nước tràn vào quá nhanh và mạnh ông không thể cứu sống được các hành khách và cả chính mình. Thi thể của vị tài xế xe buýt 50 tuổi cũng đã được tìm thấy gần một cây cột cách lối ra Sejong 100m.

Ngoài ra, hai nạn nhân Park Mo (76 tuổi, nữ) và Baek Mo (72 tuổi, nữ) cũng đã được tìm thấy tử vong bên cạnh nhau. Được biết, họ là những người bạn luôn chăm chỉ với công việc dọn dẹp chung cư dù tuổi đã cao. Sáng ngày xảy ra sự việc, có lẽ cả hai cũng dự định sẽ đi làm như mọi ngày, nhưng không may khi bi kịch đã ập đến.

Trên chuyến xe còn có B (30 tuổi, nam) người vừa mới kết hôn được 2 tháng và hiện đang là giáo viên của một trường tiểu học ở trung tâm thành phố Cheongju. B cùng với anh rể của mình đến ga tàu để đi tới thành phố khác tham gia kỳ thi tuyển dụng. Khi sự cố xảy ra, anh rể của B đã bơi được ra ngoài, nhưng anh thì không may mắn như vậy.
Vụ ngập hầm chui khiến 13 người ra đi: Tài xế nỗ lực đến phút cuối, cuộc gọi của nạn nhân gây xót xa - ảnh 3
Vụ ngập hầm chui khiến 13 người ra đi: Tài xế nỗ lực đến phút cuối, cuộc gọi của nạn nhân gây xót xa - ảnh 4
Nhân viên cứu hộ nỗ lực đưa thi thể các nạn nhân ra khỏi xe buýt

Tính đến thời điểm hiện tại, đã có nhất 40 người thiệt mạng và nhiều người khác vẫn đang mất tích do bị chôn vùi dưới đống sạt lở hoặc mắc kẹt dưới hầm chui ngập nước,… Thiệt hại do mưa lũ gây ra hiện vẫn đang là tâm điểm tại Hàn Quốc.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.