Các cụ dặn: ‘3 không trồng trước mộ, 4 không để trên giường’ kẻo con cháu thất đi.ên bát đảo, vì sao?

Theo kinh nghiệm Tổ tiên: “3 không trồng trước mộ, 4 không để trên giường”, con cháu cần nhớ kĩ, tránh phạm phải những điều đại kỵ khiến cho cuộc sống thất điên bát đảo.

Phong thuỷ mộ phần và phong thuỷ phòng ngủ là hai phần rất quan trọng ảnh hưởng sâu sắc đến sức khoẻ, tài vận của cả cả gia đình. Theo kinh nghiệm Tổ tiên: “3 không trồng trước mộ, 4 không để trên giường”, con cháu cần nhớ kĩ, tránh phạm phải những điều đại kỵ khiến cho cuộc sống thất điên bát đảo.

“Ba không trồng trước mộ”
200-nhung-cau-noi-y-nghia-trong-cuoc-song-ngoisaovn-w1197-h713
– Cây có bộ rễ phát triển như cây đa, cây trúc

Sức sống của loại cây này rất mạnh, bộ rễ thường có thể mở rộng ra phạm vi lớn, với sự phát triển của bộ rễ thì loại cây này rất dễ làm hỏng lăng mộ thậm chí là quan tài của tổ tiên, ảnh hưởng đến gia trạch, giấc ngủ dài ngày của tổ tiên.

– Cây mang ý nghĩa xấu, không hợp với môi trường nghĩa trang

Có những cây khi đặt trong nhà có ý nghĩa phong thuỷ rất tốt nhưng chuyển môi trường nghĩa trang nó lại vô duyên.

Cây đào tuy không mang hàm ý xấu nhưng mọi người cho rằng cây đào có chức năng xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma, nếu trồng cây đào bên cạnh nghĩa trang của tổ tiên thì cũng sẽ ảnh hưởng đến sự yên nghỉ của tổ tiên. Thực tế, nếu gạt những mê tín sang một bên, cây đào cũng không thích hợp để xuất hiện trên các nghĩa trang. Bởi khi những bông hoa đào mỏng manh, màu hồng phấn nở cạnh nghĩa trang sẽ ảnh hưởng đến không khí trang nghiêm của nghĩa trang, khiến người ta cảm thấy không hợp lý, cũng là một hình thức không tôn trọng tổ tiên.

Ngoài ra, cây phát lộc được mệnh danh là “ma cây”. Người ta tin rằng cây phát lộc sẽ có nhiều điều ác nếu cây phát lộc xuất hiện ở nghĩa trang bởi sẽ khiến người chết không được yên. Dù tuyên bố như vậy là quá mê tín nhưng dù sao ngôi mộ cũng là nơi chôn cất tổ tiên, nên trồng một số cây đẹp bên cạnh nghĩa trang sẽ tốt hơn.

– Loại cây phát triển quá nhanh, rậm rạp, hoa lệ
co-nhan-2
Với phần mộ, mọi người thường dọn dẹp, cắt tỉa cây vài tháng hoặc hơn nửa năm một lần. Mặt khác, ở nghĩa trang hay những nơi hoang vắng, dân cư thưa thớt, rất thích hợp cho sự phát triển của thực vật. Nếu những cây phát triển nhanh được trồng trước nghĩa trang thì trong vòng vài tháng những cây này sẽ trở nên vô cùng tươi tốt, cây mọc ra có thể dễ dàng che đi phần mộ của tổ tiên hoặc chắn trước bia mộ. Vào mùa thu những cây này sẽ sinh ra một số lượng lớn lá rụng, ảnh hưởng đến việc dọn dẹp, thờ cúng và cũng là bất kính với tổ tiên. Chính vì vậy, người ta tránh lựa chọn những cây có tốc độ phát triển quá nhanh, rậm rạp để phù hợp với môi trường nghĩa trang.

“Bốn không để trên giường”

-Gương

Nhiều người thường đặt gương cạnh giường ngủ, như vậy sẽ rất tiện cho việc chỉnh sửa trang phục, diện mạo sau khi thức dậy, nhưng lại dễ mang đến nhiều phiền phức cho giấc ngủ.

Nguyên nhân xuất phát từ việc con người luôn bối rối khi thức dậy sau giấc ngủ dài. Nếu vô tình nhìn thấy mình trong gương chắc chắn sẽ không tránh khỏi sợ hãi và rùng mình. Đặc biệt là vào nửa đêm, cảm giác sợ hãi như vậy sẽ càng hoảng sợ hơn. Vì vậy tốt hơn hết là bạn không nên để những thứ như gương trên giường.
co-nhan-3
– Vũ khí sắc nhọn bằng kim loại

Trong phong thuỷ, những dụng cụ kim loại sắc nhọn như dao hay kéo đều có tà khí riêng, đặt trên giường sẽ ảnh hưởng đến tâm trí con người và dễ dẫn đến các vấn đề về thần kinh, tâm trí không tỉnh táo.

Hơn nữa, con người khi ngủ luôn rất thư thái, nếu có vũ khí sắc bén cạnh giường, bạn rất dễ bị thương khi lăn lộn hoặc thức dậy vào ban đêm.

– Đồ cổ

Nhiều người đặt đồ cổ trong phòng để thêm phong cách, nhưng đặt chúng cạnh giường ngủ không phải là một ý hay. Đồ cổ nói chung là đồ cũ, đa số là đồ của người chết để lại, một số đồ cổ còn được dùng làm tang vật, những đồ vật này được coi là vật cực âm mang tà khí trong phong thủy, nếu chúng sẽ gây sát thương cho con người.

Nếu bạn đặt phong thủy sang một bên từ quan điểm thực tế, đồ cổ không nên xuất hiện bên giường. Đồ cổ nói chung là đồ có giá trị, đầu giường là nơi mọi người thường xuyên di chuyển nên có nhiều nguy cơ đổ vỡ, nếu không cẩn thận rất dễ bị mất tiền oan.

– Hoa và cây cỏ

Nhiều khi, mọi người sẽ đặt một số loại hoa và cây ở nhà để trang trí phòng và làm đẹp môi trường. Nhưng những loại hoa và cây này không thích hợp đặt ở đầu giường, vì khi con người ngủ vào ban đêm, hoa và cây cũng sẽ tiêu thụ khí ôxy và thải ra khí cacbonic. Điều này sẽ dẫn đến chất lượng không khí trong nhà kém, ảnh hưởng đến giấc ngủ của mọi người, dễ gây đau đầu, lú lẫn và các triệu chứng khác sau khi thức dậy.

Ngoài ra, mùa hè nhiều hoa lá, cây cối dễ thu hút muỗi, sinh sôi vi khuẩn, ảnh hưởng đến môi trường phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe con người.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.