Cựu phó chánh án Bạc Liêu chở thẳng nữ bị cáo vào nhà nghỉ y.êu đươ.ng để được hưởng án treo

Ông Châu Văn Mỹ, cựu phó chánh án TAND tỉnh Bạc Liêu, được cho là thừa nhận yêu cầu nữ bị cáo cho quan hệ tình dục và đưa 100 triệu đồng để được hưởng án treo.

Hành vi của ông Mỹ, 52 tuổi, được nêu trong cáo trạng VKSND Tối cao vừa hoàn tất, chuyển cùng hồ sơ cho TAND tỉnh Bạc Liêu để đưa ra xét xử tội Nhận hối lộ.

Ông Châu Văn Mỹ. Ảnh: Cổng thông tin TAND tỉnh Bạc Liêu

Ông Châu Văn Mỹ. Ảnh: Cổng thông tin TAND tỉnh Bạc Liêu

Theo cáo trạng, ông Mỹ được phân công là thành viên HĐXX phúc thẩm trong vụ án Trộm cắp tài sản mà bị cáo Như (ở TP Bạc Liêu, được tại ngoại) kháng cáo cho rằng cấp sơ thẩm tuyên phạt 6 tháng tù giam là quá nặng.

Chiều 29/8/2022, qua giới thiệu từ một người quen của bị cáo, Mỹ gặp Như tại quán cà phê ở TP Bạc Liêu. Người phụ nữ trình bày đang có con nhỏ, nhờ Phó chánh án giúp cho hưởng án treo. Mỹ nói khi hồ sơ vụ án chuyển sang toà sẽ trả lời sau.

Tối cùng ngày, Mỹ gọi điện cho Như, hẹn gặp trao đổi và yêu cầu đưa 50 triệu đồng. Chị này nói hoàn cảnh khó khăn, có gần 23 triệu đồng đang bị tạm giữ trong vụ án. Phó chánh án hứa sẽ giúp nhưng phải làm theo yêu cầu của ông ta. Ông Mỹ chở người phụ nữ đến nhà nghỉ yêu cầu cho quan hệ tình dục.

Do lo sợ phải đi tù không có người trông con nên người phụ nữ miễn cưỡng đồng ý, cáo trạng nêu. Phó chánh án sau đó nhiều lần lấy lý do trao đổi vụ án, hẹn gặp bị cáo nhưng để đưa vào khách sạn yêu cầu cho “tâm sự”. Ông ta còn tăng tiền “chạy án” lên 100 triệu đồng.

Ngày 4/11/2022, Như chuẩn bị được 80 triệu đồng, hẹn gặp đưa tiền cho Mỹ và từ chối đi khách sạn. Hôm sau, Phó chánh án tiếp tục gọi điện cho Như nói đã xin “đường lối xét xử” và yêu cầu chị này đưa 20 triệu đồng còn lại. Do chưa có tiền, bị cáo hẹn đưa sau phiên xử.

Ngày 8/11/2022, ông Mỹ là thành viên HĐXX phúc thẩm, tuyên bị cáo Như 6 tháng tù treo. Ba ngày sau, Mỹ hẹn chị này đến khách sạn để quan hệ tình dục và nhận số tiền còn lại thì bị Cơ quan điều tra VKSND Tối cao bắt quả tang.

Cơ quan điều tra xác định, ban đầu ông Mỹ phủ nhận hành vi, nhưng sau đó thay đổi lời khai, thừa nhận yêu cầu người phụ nữ cho quan hệ tình dục và đưa tiền để được giảm án. Lời khai của bị can phù hợp nội dung tố cáo, các đoạn ghi âm và tài liệu chứng cứ khác thu thập được.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.