“Đại tá Hải quân” đưa nhiều cô gái vào tròng, lừa cả tình cả tiền, ra tòa thú nhận “Do tôi quá đẹp trai”

Trả lời trước tòa, bị cáo Vũ Văn Khương (SN 1970, quê Nam Định) nói, do bị cáo đẹp trai, cao ráo nên các bị hại chủ động theo đuổi, tự nguyện đưa tiền.

Ngày 19/7, TAND TP HCM mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Vũ Văn Khương (SN 1970, quê Nam Định) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”.

Theo CAND, năm 2019, Vũ Văn Khương đã thuê các đối tượng (chưa rõ lai lịch) làm giả “Giấy chứng minh sĩ quan Hải quân” và “Giấy chứng nhận Hải quân” mang tên Vũ Văn Khương mang quân hàm “Thượng tá” và “Đại tá”. Sau đó, Khương đặt mua quân hàm, phù hiệu, đặt làm bảng tên… còn quần áo của lực lượng hải quân Khương đi… xin.

Khi chuẩn bị đủ “đồ nghề”, Khương chụp ảnh mình mặc quân phục có hàm hiệu đưa lên mạng xã hội rồi làm quen với nhiều người. Trong đó Khương giới thiệu bản thân là “Đại tá Hải quân” Vùng 2 đóng tại Vũng Tàu.

Bị cáo Vũ Văn Khương tại phiên xét xử. Ảnh: Người Lao Động

Bị cáo Vũ Văn Khương tại phiên xét xử. Ảnh: Người Lao Động

Sau khi tạo lòng tin, Khương đã đưa ra thông tin gian dối là cần tiền chuyển công tác từ Hải quân Vùng 2 (đơn vị chiến đấu) về Hải quân Vùng 4 (đơn vị kinh tế) và đưa ra các thông tin không có thật về các lô đất giá rẻ được bán theo tiêu chuẩn sĩ quan Hải quân tại Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vùng Tàu và các dự án đầu tư khác, tin lời, đã có 3 phụ nữ là nạn nhân của vị Đại tá Hải quân “dỏm”.

Nạn nhân đầu tiên là chị Chương Ngọc Ph. Đầu năm 2017, Vũ Văn Khương quen biết với chị Ph. và giới thiệu mình là sĩ quan Hải quân, thường xuyên gửi các hình ảnh mặc quân phục hải quân cho chị Ph. Ngoài ra, Khương còn dẫn chị Ph về quê giới thiệu là vợ của Khương.

Khi Khương nói cần vay tiền mua nhà đất tại TP Vũng Tàu, làm chị Ph. tin tưởng, nên từ ngày 2/5/2019 đến tháng 7/2019 chị Ph. đã nhờ người quen nhiều lần chuyển số tiền 210 triệu đồng đến tài khoản của Vũ Văn Khương. Sau đó, biết Khương bị bắt về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, nên chị Ph. Đã làm đơn tố cáo Khương chiếm đoạt hơn 1 tỷ đồng đến Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM (nhưng Khương chỉ thừa nhận chiếm đoạt số tiền 210 triệu đồng. Còn lại hơn 800 triệu đồng, chị Ph. không có chứng từ chứng minh Khương chiếm đoạt).

Bằng thủ đoạn tương tự, Khương chiếm đoạt của hai phụ nữ khác tên là Lê Thị Tuyết Th. số tiền 1 tỷ đồng và Phạm Thị Tuyết Nh. số tiền 400 triệu đồng.

Theo Người Lao Động, trước tòa, bị cáo Khương nói rằng không lừa đảo, do bị cáo đẹp trai, cao ráo nên các bị hại chủ động theo đuổi, tự nguyện đưa tiền cho Khương.

Xem xét vụ án, HĐXX tuyên phạt bị cáo Khương 16 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và 4 năm tù “Sử dụng con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức”. Tổng hợp hình phạt cho cả 2 tội là 20 năm tù.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.