Đóng cửa quán ăn có chuột trên túi bún, bà chủ khóc nghẹn khẳng định luôn cẩn thận, sạch sẽ

Chiều 21/7, bà Bùi Thị Hằng Nga, Chủ tịch UBND phường Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, phường này đã thành lập Đoàn kiểm tra, xác minh thông tin video “chuột bò trên túi bún”.

Đoàn kiểm tra xác định đây là quán ăn vỉa hè trong khu dân cư ngõ 4 phố Phương Mai, chuyên kinh doanh bún mọc, bún chân giò. Chủ cơ sở là bà Nguyễn Thị Ngọc B.

Bà B. thừa nhận do tập trung chuẩn bị các suất ăn cho khách nên không nhìn thấy con chuột trên túi bún ở phía sau lưng.

Chủ tịch UBND phường Phương Mai khẳng định sự việc trên vi phạm nghiêm trọng về an toàn thực phẩm trong kinh doanh. “Đoàn kiểm tra của phường đã lập biên bản, đề xuất xử phạt đối với bà B. theo Nghị định 115/2018/NĐ CP ngày 4/9/2018 về lĩnh vực an toàn thực phẩm”, bà Nga thông tin.

Hiện tại, phường Phương Mai đã yêu cầu chủ quán tạm dừng kinh doanh, đồng thời tổng vệ sinh, làm sạch toàn bộ khu vực và dụng cụ bán hàng.
Quán ăn trong video ‘chuột bò trên túi bún’ ở Hà Nội buộc tạm dừng kinh doanh, đồng thời tổng vệ sinh, làm sạch toàn bộ khu vực và dụng cụ bán hàng sau sự việc trên
“Sau này mở lại, bà B. buộc phải cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồ ăn phải đặt trong tủ kính, không thể lơ là để bên ngoài”, Chủ tịch UBND phường Phương Mai cho hay.

Theo bà Nga, địa bàn có 6 bệnh viện lớn, hàng ngày lưu lượng bệnh nhân và người nhà rất lớn. Đó cũng là lí do trên địa bàn có nhiều hàng quán kinh doanh thực phẩm. Trong tuần tới, UBND phường Phương Mai sẽ tiến hành kiểm tra, nhắc nhở chủ các cơ sở kinh doanh thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh.

Trước đó, ngày 19/7, mạng xã hội lan truyền đoạn video ghi lại hình ảnh một con chuột bò lên túi bún trong khi chủ quán đang làm bún cho khách ngay bên cạnh.

Đoạn video khiến người xem “rùng mình”, “ghê sợ”, lo ngại về vệ sinh an toàn thực phẩm. “Thật sợ hãi, tại sao có thể để bún dưới nền đất bẩn thỉu thế kia?”, “Hình ảnh ám ảnh”, “Quá cẩu thả, mất vệ sinh”… cư dân mạng bình luận.

Hình ảnh con chuột bò lên túi bún trong khi chủ quán đang làm bún cho khách ngay bên cạnh khiến dân mạng “rùng mình” (Ảnh cắt từ clip)
Sau vụ việc, bà B. cho biết rất áp lực, mệt mỏi, không thể chợp mắt. Chủ quán cho biết đã gắn bó với nghề bán bún chân giò 28 năm nhưng đây là lần đầu tiên bà chứng kiến cảnh chuột bò vào túi bún.

Bà B. kể, sự việc diễn ra bất ngờ vào ngày 19/7. “Khi tôi đang làm bún thì bạn giao hàng hét lên có con chuột to quá, sau đó bạn này cầm cây đuổi giúp tôi con chuột đi. Tôi quay ra nhìn thấy con chuột cũng tái mặt. Tôi đã vứt túi bún đó đi không sử dụng nữa”, bà B. nhớ lại.

Quán ăn này thường mở cửa buổi sáng, từ 7-9h. Mỗi ngày bán được khoảng 30 bát bún mọc, bún chân giò. Khách của quán chủ yếu là người dân xung quanh, dân văn phòng. Vị trí quán khá sâu trong ngõ.

Bà B. cho biết đây là sự cố không may. Bà B. khẳng định hai vợ chồng trước nay rất cẩn thận, sạch sẽ.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.