Thí sinh điểm cao ngất nhưng ‘dính’ 0 tiếng Anh, Sở GD-ĐT Nam Định thông tin bất ngờ: Những em này đều được 10

Theo thông tin từ phía nhà trường, các thí sinh có điểm xét tuyển đại học cao nhưng ‘dính’ điểm 0 tiếng Anh do các em thuộc diện được miễn thi môn Ngoại ngữ.

Theo dữ liệu điểm thi của Bộ GD-ĐT ngày 18/7, cả nước có 180 thí sinh bị điểm 0. Ba địa phương có nhiều điểm 0 nhất là TP.HCM (29 điểm 0), Hà Nội (14 điểm 0) và Long An (12 điểm 0).

Đáng chú ý, trong số này có không ít thí sinh đạt điểm thi cao ở các khối xét tuyển nhưng lại bị điểm liệt nhất là với môn tiếng Anh. Nếu là điểm liệt, điều này đồng nghĩa với việc những thí sinh trên sẽ có nguy cơ trượt tốt nghiệp THPT năm nay.

Ví dụ thí sinh Nam Định có số báo danh 250001xx có điểm xét tuyển tổ hợp B00 là 27,75 và A00 là 26 điểm. Cụ thể, điểm thi các môn lần lượt là: Toán 9, Ngữ văn 8,25, Vật lý 7,75, Hóa học 9,25, Sinh học 9,5 nhưng tiếng Anh hệ thống lại hiển thị 0 điểm.

Một thí sinh khác cũng đến từ Nam Định có điểm thi lần lượt là: Toán 9,2, Ngữ văn 7, Vật lý 8,75, Hóa học 9,5, Sinh học 7 và tiếng Anh cũng 0 điểm.

Nhiều người không khỏi thắc mắc vì sao những môn khoa học tự nhiên điểm cao chót vót nhưng điểm tiếng Anh lại 0 vì với môn thi trắc nghiệm 0 điểm chiếm xác suất rất hiếm. Trường hợp học sinh quá yếu “khoanh bừa” cũng có thể trên 0 điểm.

Sáng 19/7 trao đổi với VietNamNet, ông Cao Xuân Hùng – Giám đốc Sở GD-ĐT Nam Định, cho hay: “Những thí sinh điểm cao ở tổ hợp môn xét tuyển đại học nhưng hệ thống lại hiển thị 0 điểm tiếng Anh được phản ánh ở Nam Định có 2 trường hợp. Thứ nhất, những thí sinh này thuộc diện miễn thi môn Ngoại ngữ tức là các em được 10 điểm Ngoại ngữ chứ không phải 0 điểm như hệ thống hiển thị.

Thứ hai là nhóm thí sinh tự do đã tốt nghiệp đăng ký xét tuyển đại học nhưng không làm bài thi môn Ngoại ngữ.

Để xảy ra việc nhiều người hiểu thí sinh điểm xét tuyển đại học cao nhưng 0 điểm Ngoại ngữ là do cách hiển thị của hệ thống gây hiểu nhầm”.

Ở một diễn biến khác, ông Phạm Thanh Ngọc – Hiệu trưởng Trường THPT huyên Lê Hồng Phong (Nam Định), cho biết một trong số những thí sinh bị phản ánh điểm cao tổ hợp xét tuyển đại học nhưng 0 điểm tiếng Anh là học sinh của nhà trường.

“Những thí sinh này đều thuộc diện được miễn thi, các em sẽ nhận điểm 10 ở môn Ngoại ngữ và hiện tại trường cũng đã nhận quyết định miễn thi môn Ngoại ngữ với các thí sinh này”, ông Ngọc nói.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.