Tổ tiên nói rằng: Đàn ông nhìn tay, đàn bà nhìn chân, 2 chỗ đó có gì mà nhìn?

Tướng mạo của con người được cho là ảnh hưởng rất nhiều đến tính cách, vận mệnh, tình duyên, công danh, sự nghiệp của họ.

Đàn bà nhìn chân

Hầu hết những người phụ nữ cổ đại đều phải dựa vào nam giới để có thể tồn tại, họ có địa vị khá thấp trong xã hội và thường xuyên bị giới hạn bởi nhiều quy tắc. Thời xưa, những con nhà quyền quý, giàu có thường hay bó chân để có được bàn chân “gót sen” cùng kích cỡ nhân thon nhỏ như mong muốn. Thế nhưng khi bó chân sẽ khiến cho việc đi lại bị khó khăn trong một khoảng thời gian, vì thế họ sẽ được bảo mẫu hoặc giúp việc dìu dắt, nâng đỡ một cách tận tình.

Khi ấy, đàn ông cũng yêu thích những người phụ nữ có bàn chân nhỏ, thậm chí có một số người còn vô cùng tự hào về bàn chân nhỏ nhắn của vợ mình. Những người phụ nữ có bàn chân càng nhỏ, họ càng được đàn ông chiều chuộng. Đàn ông không hề quan tâm đến nỗi đau đớn bó chân của phụ nữ, họ chỉ xem đó là một niềm tự hào.
download (8)

Với những cô gái gia cảnh nghèo khó, họ ngày ngày phải làm việc kiếm sống nên không thể bó chân. Bàn chân của họ được giữ nguyên bản, trông to và thô kệch. Có thể nói, Trung Quốc cổ đại nói chung đánh giá sự giàu có, quyền quý của một gia đình thông qua việc quan sát kích thước bàn chân của người phụ nữ. Thế nhưng ngày nay đã khác, cùng với sự phát triển của xã hội, con người cũng đã có nhiều suy nghĩ tiến bộ hơn, tục bó chân cũng vì thế mà không còn tồn tại nữa. Nhiều phụ nữ bó chân cũng đã bị tàn tật và phải chịu nỗi đau đớn suốt cả cuộc đời.

Đàn ông nhìn tay
download (9)
Theo như quan niệm của thời phong kiến Trung Quốc, kích thước bàn tay của một người đàn ông sẽ phản ánh khối tài sản của một gia đình. Thời xưa, cách duy nhất mà một người đàn ông có thể nuôi sống gia đình chính là làm ruộng. Đây là một công việc lao động chân tay vô cùng vất vả.

Người đàn ông sở hữu bàn tay to chứng tỏ họ là người mang trong mình quý tướng, có quý nhân phù trợ, đặc biệt là rất bản lĩnh. Những người này luôn ý thức được trách nhiệm của bản thân, không sợ khó, không sợ khổ và dốc hết sức mình vì gia đình. Hơn thế nữa, đàn ông tay to còn biểu hiện là người biết làm mọi việc trên đôi tay của mình, không chỉ kiếm tiền giỏi, họ còn biết cách chăm lo cho cuộc sống của vợ con nên có cuộc sống rất hạnh phúc.

Ngược lại, nếu một người đàn ông có bàn tay nhỏ là người không có việc để làm, cuộc sống cũng vô cùng tồi tệ.

Ngoài ra, người xưa cũng có một số quan niệm về tướng đàn ông giàu có như sau:

Khuôn mặt hình chữ điền

Đàn ông mặt chữ điền được gọi là quý tướng, có sự nghiệp lớn. Không những thế, những người này có chí cầu tiến và luôn phấn đấu trong công việc, vì vậy, sự nghiệp của họ luôn rộng mở và có số làm quan to chức trọng.

Trong nhân tướng học, nếu những người mặt đã vuông mà toàn thân người cũng vuông là phát lộc, phát tài. Với những người này, cả đời họ không cần phải lo đến tiền, họ không làm được thì cũng có người khác cho, sẽ được hưởng gia tài của ông cha để lại.Đặc biệt, người có gương mặt chữ điền thường điềm đạm, tính tình ôn hòa, trung thực. Nhờ tính cách này, họ luôn biết cách quan tâm ân cần tới với mọi người mà không so đo tính toán.

Đây cũng là mẫu người thủy chung, son sắt, là người đàn ông tuyệt vời để che chở và bảo vệ bạn suốt cả cuộc đời. Sau khi kết hôn, người này sẽ là trụ cột của cả gia đình, sẵn sàng chia sẻ khó khăn với vợ và cố gắng hết mình để phát triển sự nghiệp.Phụ nữ lấy người đàn ông này sẽ không bao giờ phải lo thiếu thốn về vật chất, tình yêu.

Mũi to đầy đặn

Trong nhân tướng học, mũi đàn ông đại diện cho cung Tài bạch, cho biết sự nghiệp, tài lộc của nam giới. Nếu họ có tướng mũi đẹp thì trời sinh tiền tài dồi dào, cuộc sống sung túc.

Nhân tướng học chỉ ra rằng tướng mũi đẹp ở nam giới là tướng mũi to, phần đầu mũi có thịt, hai bên cánh mũi phải đầy đặn. Ai sở hữu tướng mũi này thì chắc chắn là đường tài vận sẽ cực kì tốt đẹp, cuộc sống của họ sẽ vô cùng sung túc, không phải lo đến cái ăn cái mặc.

Nếu mũi có thêm đặc điểm là sống mũi thẳng và cao vượt ấn đường là người có tướng đại phú. Bởi đây là tướng mũi của người đàn ông có trí thông minh, tài ba xuất chúng. Bản mệnh sẵn sàng đối đầu với khó khăn để có được sự thành công trong công việc. Bên cạnh đó, quý ông này cũng không thích phụ thuộc vào ai, luôn muốn tự mình vươn lên và phấn đấu hết mình.

Tai to, dày

Đàn ông có tai cao, to, dày là dấu hiệu của những người có năng lực học tập, hiểu biết sâu sắc và sáng tạo trong công việc. Đa số, tướng mặt của các nhà lãnh đạo hay chủ doanh nghiệp lớn đều có nét tướng tai này. Những người đàn ông này vô cùng thông minh và nhạy bén, do đó họ luôn tìm thấy những cơ hội để đột phá và phát triển sự nghiệp của bản thân.

Đồng thời, họ cũng là những người có điều kiện kinh tế nên đủ khả năng đem lại cuộc sống yên vui, ổn định cho một nửa của mình.

Trán cao, rộng

Đàn ông có trán rộng và cao là những người thông minh, rất tài giỏi vì theo nhân tướng học, người có vầng trán cao là người có trí tuệ xuất chúng. Họ có óc quan sát, trí tưởng tượng phong phú, tư duy nhạy bén nên làm gì cũng dễ thành công và thăng tiến trong công việc.

Bên cạnh đó, họ cũng là người rất coi trọng chữ tín, vừa có tài, vừa có đức nên được mọi người coi trọng tin tưởng nên tạo dựng được nhiều mối quan hệ tốt đẹp. Chính vì thế, dù làm công ăn lương hay kinh doanh thì sự nghiệp người này luôn rộng mở. Thực tế cũng cho thấy rằng, đa số những người đàn ông có nét tướng này đều trở thành những doanh nhân thành đạt, được nhiều người biết đến.

Phụ nữ kết hôn với những người có vầng trán cao thường sẽ được ấm no, hạnh phúc vì họ có tài chính vững chắc lại luôn biết tôn trọng và bảo vệ vợ con nên cuộc sống sẽ êm ấm và sung túc.

Ngày nay, câu nói “Đàn bà nhìn bàn chân, đàn ông nhìn bàn tay” đã không còn phù hợp. Chỉ khi làm việc chăm chỉ, bạn sẽ được đền đáp xứng đáng, không liên quan đến hình dạng chân và tay.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.