Vụ 13 t.hi t.hể mắc kẹt trong xe bus: Toàn cảnh ‘bom nước’ 60.000 tấn đổ ụp vào hầm chui chỉ trong 2 phút khiến tất cả bị nhấn chìm

Vào lúc 8h40 sáng ngày 15/7, anh A. đang đi qua đường ngầm Gungpyeong ở Osong, thành phố Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong thì bất ngờ gặp sự cố nguy hiểm.

“Bom nước” 60.000 tấn đổ xuống như thác

“Khi tôi vào hầm chui thì nước bắt đầu tràn vào, lúc ra khỏi hầm thì bánh xe ngập hoàn toàn trong nước. Tôi thoát ra được và nhìn vào gương chiếu hậu thấy nước đang ào ạt như thác đổ vào hầm chui”, anh A. nói với Yonhap. “Giờ đây, mỗi khi nghĩ đến vụ việc, tôi vẫn cảm thấy choáng váng”.

Chia sẻ trên mạng xã hội, nhiều tài xế trải qua vụ việc cho biết, bản thân như thoát khỏi đường hầm “tử thần” trong tích tắc.

Trong 5 ngày từ ngày 13-17/7, những cơn mưa lớn với lượng mưa đạt kỷ lục lên tới 570 mm đã đổ xuống nhiều khu vực tại Hàn Quốc.

Đặc biệt, vào ngày 15/7, nước sông Miho dâng cao do mưa lớn đã làm vỡ bờ bao và bắt đầu tràn vào hầm chui ở Osong, cô lập hàng chục phương tiện và các hành khách.

Theo Yonhap, khi bờ kè gần cầu Mihocheongyo bị cuốn trôi, nước từ sông ngay lập tức đổ vào hầm chui. Đường hầm chui dài 430m ngập 60.000 tấn nước trong 2-3 phút.

Có máy bơm thoát nước trong đường hầm nhưng có vẻ như phòng kỹ thuật điện cũng bị ngập trong nước, khiến nó gần như vô dụng.

Khối nước 60.000 tấn đã đổ ụp vào hầm chui ở Hàn Quốc như thế nào?

Đến sáng 17/7, lượng nước trong hầm chui vẫn còn cao đến thắt lưng người trưởng thành. Ảnh: Thông tấn xã Yonhap

Một số người trong các xe gặp nạn đã cố gắng thoát ra khỏi xe nhưng nhiều người bị mắc kẹt bên trong xe, không thể di chuyển trong nước.

 

Có ít nhất 1 nạn nhân trèo lên nóc xe và bị sóng nước tiếp tục dâng cao cuốn trôi.

B, một hành khách trên xe buýt được giải cứu khỏi hiện trường vụ tai nạn cho biết: “Tôi vô cùng sợ hãi vì một lượng nước khổng lồ bất ngờ tràn vào hầm chui”.

Cứu nạn ban đầu gặp khó khăn

Theo ghi nhận, 13 thi thể đã đường đưa ra khỏi hầm chui nhưng công tác cứu hộ còn gặp nhiều khó khăn do mưa lớn kèm lượng bùn đất bị cuốn vào hầm.

Thời điểm đầu, đội cứu hộ không thể đưa thợ lặn vào vì đường hầm chứa đầy bùn đất và nước sôngtiếp tục tràn vào từ bờ kè bị sập.

Khi bờ kè bị sập được sửa chữa và mưa ngớt dần, nóc đường hầm mới có khoảng trống để xuồng cao su có thể đi vào. Phải đến 5h55 phút sáng ngày 16/7, tức 21 giờ sau khi tai nạn xảy ra, 4 thợ lặn mới có thể bắt đầu công cuộc tìm kiếm.

Một cán bộ của sở cứu hỏa địa phương cho biết: “Do dự báo có mưa lớn đến ngày 18 nên chúng tôi sẽ hoàn thành công tác tìm kiếm bằng cách huy động toàn bộ thiết bị như máy bơm nước trước đó”.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.