Vụ ‘bệnh nhân đau ruột thừa bị bác sĩ… cắt buồng trứng’ ở Bình Dương: BV thanh minh, nhiều tình tiết bất ngờ

Gia đình nữ bệnh nhân cho rằng, bác sĩ làm việc “cẩu thả” trong quá trình phẫu thuật, thay vì mổ ruột thừa lại cắt bỏ buồng trứng. Trong khi đó, phía bệnh viện giải thích “đây chỉ là sự hiểu nhầm”.

Từ chiều 15/7, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh một số người kéo đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương yêu cầu giải quyết vụ việc bệnh nhân bị đau ruột thừa nhưng lại bị cắt buồng trứng. Đoạn clip sau đó được cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi kèm nhiều bình luận với nội dung lên án bệnh viện.

Ông Lê Ngọc Long (56 tuổi, ngụ tỉnh Bình Dương) cho biết, nữ bệnh nhân trong vụ việc (chị L.T.T 35 tuổi, quê ở Thanh Hóa) là cháu ruột của ông Long.

Theo ông Long, ngày 11/7, chị L.T.T được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Tại đây, bệnh nhân được chẩn đoán bị viêm ruột thừa cấp. Chiều cùng ngày, chị L.T.T được đưa vào phòng mổ để cắt bỏ ruột thừa. Sau đó, bác sĩ thông báo là phẫu thuật hoàn thành và chuyển bệnh nhân qua phòng hồi sức cấp cứu.

Tuy nhiên đến ngày 12/7, bác sĩ đại diện khoa Sản của bệnh viện mời người nhà bệnh nhân T đến gặp. Đại diện khoa Sản cho biết trong quá trình phẫu thuật, phát hiện buồng trứng bệnh nhân đang có khối u cần cắt bỏ gấp, bác sĩ đã liên hệ với thân nhân thông qua số điện thoại bệnh nhân đã cung cấp nhưng không ai nghe máy. Trong tình thế cấp thiết, các bác sĩ đã thực hiện cắt bỏ buồng trứng nạn nhân và việc này là đúng quy định.

Bệnh viện lên tiếng vụ 'bệnh nhân đau ruột thừa bị bác sĩ... cắt buồng trứng' ở Bình Dương - 1

Người nhà bệnh nhân đề nghị phía bệnh viện giải thích Ảnh: Cắt từ clip

Nghe phía bệnh viện giải thích như vậy, người nhà bệnh nhân bắt đầu hoang mang. Kiểm tra tình trạng sức khỏe thì chị L.T.T vẫn kêu đau bụng và đến chiều 15/7, bệnh nhân vẫn đang được chăm sóc trong bệnh viện, được tiêm thuốc giảm đau.

Liên quan đến vụ việc, đại diện lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết, bệnh nhân L.T.T nhập viện vào ngày 11/7 trong tình trạng đau bụng quanh rốn, hố chậu. Qua thăm khám, bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị viêm ruột thừa cấp nên đã giải thích với bệnh nhân và người nhà rồi làm thủ tục để phẫu thuật.

Tuy nhiên, khi mổ nội soi, bác sĩ khoa Ngoại thấy ruột thừa kích thước bình thường, không bị sung huyết. Trong khi đó, tai vòi trứng dính vào hố chậu bị sưng to và đang chảy dịch (mủ) từ loa vòi nên đã mời bác sĩ khoa Sản đến phối hợp xử lý.

Bác sĩ khoa Sản kiểm tra, phát hiện tầng trên ổ bụng vùng dưới gan có nhiều dải viêm dính, tai vòi sưng to (bên phải là phần dẫn trứng vào tử cung), viêm đỏ, chảy mủ từ loa vòi, viêm dính vào hố chậu. Các bác sĩ nhận định phải cắt bỏ tai vòi (bên phải) ngay để giữ tính mạng cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, tại thời điểm đó, các bác sĩ liên lạc với người nhà bệnh nhân qua số điện thoại đã cung cấp cho bệnh viện thì không liên lạc được. Cùng với đó, bệnh viện cũng phát loa thông báo để mời người nhà bệnh nhân đến làm việc nhưng không nhận được phản hồi.

Trong tình huống cấp bách, các bác sĩ quyết định cắt tai vòi (bên phải) đang sưng to, chảy nhiều mủ để điều trị triệt để tình trạng nhiễm trùng của bệnh nhân.

Đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương cho biết thêm, hiện tại, tai vòi (bên trái) và buồng trứng hai bên của bệnh nhân vẫn trong tình trạng bình thường. Bệnh nhân đã bớt đau bụng, vết mổ khô, sức khỏe đang dần ổn định. Sau khi phẫu thuật xong, các bác sĩ có thông báo cho người nhà bệnh nhân rõ về tình trạng bệnh nhân tại thời điểm đó nhưng phía người nhà lại hiểu nhầm là bệnh nhân bị cắt buồng trứng nên phản ứng.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.