Vua cafe Trung Nguyên từng lo “giới hạn của người phụ nữ sẽ kéo mình xuống”, bà Lê Hoàng Diệp Thảo “vả mặt” sau 4 năm ly hôn

4 năm sau khi chính thức ly hôn, kết thúc vụ kiện tục nghìn tỷ kéo dài gần thập kỷ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã có câu trả lời rực rỡ dành cho chồng cũ.

Vua cafe Trung Nguyên từng lo “giới hạn của người phụ nữ sẽ kéo mình xuống”,  bà Lê Hoàng Diệp Thảo “vả mặt” sau 4 năm ly hôn

Chuyện tình yêu từng được coi là mẫu mực của ông vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo đã tan vỡ trước khi họ đưa nhau ra tòa ly hôn. Sau hơn 10 lần hòa giải bất thành, hai doanh nhân đã chính thức chấm dứt mối quan hệ vợ chồng trên giấy tờ.

Còn nhớ thời điểm ra tòa, ông Đặng Lê Nguyên Vũ từng chỉ trích nặng nề người vợ có 20 năm đồng hành khởi sự kinh doanh, mẹ của các con mình. Trước sự thất vọng về hôn nhân, ông cũng để lại nhiều phát ngôn bày tỏ quan điểm về việc chọn người phối ngẫu, về vị trí của đàn ông và đàn bà.


Vua cafe từng nói, một người đàn ông thành công cần chọn đúng 3 thứ: công việc, vợ và cà phê. Thậm chí ông nhấn mạnh cần “chọn vợ cho đúng, nếu không thì tan xác”.


Vua cafe Đặng Lê Nguyên Vũ từng đưa ra quan điểm phụ nữ đứng sau, ở dưới đàn ông mới “đúng trật tự”.


Ông nhắn nhủ: “ Một người đàn ông làm việc lớn thì cố gắng chọn vợ phải chọn cho đúng. Không thì kẹt lắm. Giới hạn của người vợ là giới hạn của người đàn ông, giới hạn họ thấp kéo xuống là mệt lắm. Họ tỉ tê từ quyền lực mềm đến quyền lực cứng, triệt tiêu hết mọi quyền lực của mình ”.

Khi đề cập đến vai trò của người đàn ông và đàn bà, ông Đặng Lê Nguyên Vũ cũng rất nhất quán. Ông nói mình có thể tin tưởng hoàn toàn và giao toàn bộ tiền mình kiếm được cho vợ giữ. Tuy nhiên với ông, người phụ nữ muốn tốt cho bản thân và gia đình thì phải biết vị trí của mình: Đó là ở phía sau và phía dưới người đàn ông. “ Tạo hóa đã tạo ra đàn ông ra đàn ông, đàn bà ra đàn bà. Phải hiểu trật tự đó là tạo hóa ”.

Thời điểm trước và cho đến bây giờ, bà Lê Hoàng Diệp Thảo chưa một lần “đối chất”, tranh luận về quan điểm với chồng cũ về vấn đề này. Thời điểm tranh tụng căng thẳng, bà Thảo cũng chỉ đề cập đến các thông tin liên quan đến công ty, đến việc ông Vũ vắng mặt ở vị trí điều hành, vắng mặt trong gia đình chứ không sa đà vào quan điểm của đối phương.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo khởi sự kinh doanh lần 2 ở tuổi 45.


Bằng một cách khéo léo, bà dường như đã trả lời chồng cũ bằng hành động thực tế. King Coffee ra mắt với tư cách một thương hiệu độc lập năm 2016, gắn liền với tên tuổi của bà Lê Hoàng Diệp Thảo.

Từ đó đến nay, King Coffee đã có những bước phát triển ấn tượng, “đánh chiếm” cả thị trường quốc tế lẫn nội địa. Như nữ tướng của thương hiệu lý giải, khi bắt đầu lại, bà xuất phát từ những thị trường lớn, khó tính trước khi đưa thương hiệu về thị trường Việt Nam.

Bà chủ King Coffee tích cực quảng bá, tham dự các sự kiện, hội chợ, hệ thống phân phối với để tạo ra sự tăng trưởng ấn tượng cho thương hiệu: có mặt tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ, tham dự triển lãm Expo 2020 Dubai lớn nhất thế giới, có sản phẩm được phân phối tại hệ thống bán buôn lớn nhất nước Mỹ, Costco business center…


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo đón tiếp đoàn Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ.

Bản thân hình ảnh cá nhân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng tạo ra nhiều ấn tượng. Không phải là người đồng hành của ông chủ Trung Nguyên, bà viết tên mình như một “nữ cường nhân”, một nữ tướng khởi sự kinh doanh lần hai ở tuổi 45.

Bà Thảo được vinh danh thuộc “Top 50 Global Professional & Career Women Awards 2023” từ tổ chức Women in Management (WIM), Women in Work – đối tác của Tập đoàn Tài chính Quốc tế (International Finance Corporation, viết tắt là IFC) và Chính phủ Úc.

Đây là giải thưởng tôn vinh vai trò của phụ nữ trong nền kinh tế quốc gia, khu vực và toàn cầu, đồng thời ghi nhận những thành tựu, kinh nghiệm và sự sáng tạo của phụ nữ trong điều hành doanh nghiệp, tổ chức của mình một cách hiệu quả và xuất sắc.


Bà tích cực tham gia các chương trình quảng bá thương hiệu, sản phẩm King Coffee.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất bản sách với tư cách “The Queen of King Coffee”, đầy kiêu hãnh như tên thương hiệu mà bà dồn nhiều tâm huyết. Không phải là người đứng sau, người phụ tá của một người đàn ông, mà vừa là “nữ hoàng” vừa là “vua”.

Điều đặc biệt nữa là khác với chồng cũ Đặng Lê Nguyên Vũ đầy bí ẩn, kín tiếng suốt 10 năm ẩn cư trên núi, thi thoảng mới tiếp vài người khách hẹn trước, bà Lê Hoàng Diệp Thảo rất tích cực trong việc chia sẻ thông tin trên mạng xã hội. Bà “phủ sóng” trên các nền tảng Facebook, YouTube và cả TikTok, kể những câu chuyện gặp gỡ đối tác hoặc suy tư về cuộc sống.

 

Nhan sắc gây sốt ở tuổi U50.

Sau khi ly hôn, nhan sắc càng lúc càng lên hương, sang trọng và thu hút ở tuổi U50 của bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng khiến người theo dõi bà thích thú. Có những thời điểm, “nữ hoàng cafe” chăm chỉ đăng ảnh cá nhân hệt như những bạn trẻ Gen Z.

Với việc kinh doanh, bà cũng muốn hình ảnh của King Coffee gần gũi, thân thiện như thế khi xây dựng hẳn app để tiếp cận tối đa người dùng, với mục tiêu “ở đâu có internet thì tôi sẽ giới thiệu King Coffee tới đó”.


Cuộc sống sau ly hôn của bà Thảo truyền cảm hứng cho nhiều phụ nữ.

Có thể thấy, dù không đả động gì đến chồng cũ hay quan điểm của ông về “giới hạn” và vị trí của phụ nữ, nhưng cách bà Lê Hoàng Diệp Thảo sống và làm việc sau khi ly hôn đã là câu trả lời khéo léo.

Sự thành công của bà cũng được xem là sự cổ vũ tinh thần mạnh mẽ cho những phụ nữ đi qua tan vỡ. Ở bất cứ thời điểm nào, phụ nữ cũng có thể bắt đầu lại, rực rỡ lại, nếu họ có đủ năng lượng và sự tự tin vào giá trị bản thân.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.