Chị gái Quảng Ninh khóc hết nước mắt khi biết em bé trong bụng chỉ là con chồng, không phải con mình

Nhận kết quả xét nghiệm ADN, chị Lệ sốc khi đứa trẻ trong bụng chị là con của người chồng, không phải con mình.

Chị Tú Lệ (40 tuổi, Quảng Ninh) kết hôn với người đàn ông ngoại quốc nhưng mãi không có con. Dự trữ buồng trứng của chị suy giảm, khó mang thai tự nhiên. Để có con, chị buộc phải xin trứng sau đó kết hợp với tinh trùng của chồng làm thụ tinh trong ống nghiệm (IVF).

Biết tin chị có bầu, bố mẹ chồng của chị ở nước ngoài ai nấy đều vui mừng, háo hức chờ tới ngày cả gia đình đoàn tụ bên trời Tây.

Để làm thủ tục xuất cảnh ra nước ngoài với chồng, chị Lệ phải có tờ xét nghiệm ADN trong hồ sơ. ADN giữa người bố và đứa trẻ đang trong bụng mẹ là căn cứ để quyết định chị có được xuất cảnh theo chồng hay không.

Ngày đến trung tâm lấy kết quả xét nghiệm ADN, chị Lệ hồ hởi, vui vẻ nhưng sau khi xem xét kỹ tờ kết quả, chị kinh ngạc thốt lên: “Sao kết quả lại thế này? Đứa bé nằm trong bụng tôi, nước ối lấy ra từ bụng tôi thì đương nhiên phải là con của tôi. Rõ ràng đã là con của chồng tôi rồi cơ mà. Đứa trẻ phải là con của tôi nữa chứ?”.

Bà Nguyễn Thị Nga, Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ Di truyền giải thích, đứa trẻ là con chị vì chị đang mang bầu và sinh bé ra nhưng không phải là “máu mủ” của chị. Nghĩa là bé được hình thành từ trứng của người phụ nữ khác chứ không phải trứng của chị. Do đó, em bé là con của người chồng.

Lúc này chị Lệ mới thành thật thú nhận hoàn cảnh của bản thân với các chuyên gia của trung tâm. Chị cũng bày tỏ lo lắng sắp tới khó được đi theo chồng ra nước ngoài, nên đề nghị trung tâm gạch bỏ giúp dòng chữ “Không phải con của mẹ”.

Việc sửa đổi hoặc thêm bớt là gian dối. Theo các chuyên gia, các ca xét nghiệm ADN để làm thủ tục đi nước ngoài đều phải đầy đủ cả bố, mẹ và con,

Người phụ nữ sốc khi biết thai trong bụng là con chồng, không phải con mình - Ảnh 1.

Phương pháp xét nghiệm ADN để tìm quan hệ huyết thống khi trẻ còn là thai nhi nhờ vào một lượng nước ối nhỏ được hút từ túi ối trong bụng người mẹ (Ảnh: CGAT)

Bà Nga cho biết, trung tâm từng làm xét nghiệm để tìm quan hệ huyết thống trước sinh cho hơn 1.000 ca. Trường hợp thai nhi không phải là con của bố khá nhiều nhưng chưa bao giờ cho ra kết quả thai nhi không phải là con của mẹ. Kết quả này khiến những người làm giám định có chút lúng túng.

“Chúng tôi đã rà soát lại các khâu nhưng không hề có sự nhầm lẫn. Ca này vẫn được kết luận: Thai nhi là con của bố, không phải con của mẹ”, bà Nga nói.

Phương pháp xét nghiệm ADN để tìm quan hệ huyết thống khi đứa trẻ còn là thai nhi nhờ vào lượng nước ối nhỏ được hút từ túi ối trong bụng người mẹ. Nước ối mang nhiều ADN của đứa trẻ nên cho ra kết quả chính xác.

Xét nghiệm ADN là phân tích thông tin ADN ở 23 cặp nhiễm sắc thể của hai hay nhiều người để xác định mối quan hệ di truyền. Những người đi xét nghiệm thường ít nhiều có khúc mắc trong cuộc sống. Để giải tỏa họ cần có một kết quả xét nghiệm ADN chính xác, làm cơ sở chắc chắn để giải quyết đúng đắn mọi vấn đề. Trong số đó, người nhờ ADN cứu vớt được hạnh phúc của mình nhưng cũng không ít gia đình đau khổ khi sự thật được phơi bày.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.