Cô giáo ở quy nhơn và bức thư tuyệt mệnh

Sự việc cô giáo P. ở Quy Nhơn vừa quyên sinh vì áp lực nghề giáo cùng bức thư tuyệt mệnh đẫm nước mắt đang khiến dư luận và toàn thể cõi mạng xót xa, thương cảm. 

hình ảnh

Sáng 25-9, trao đổi với phóng viên, một lãnh đạo UBND TP Quy Nhơn cho biết vẫn chưa nhận được báo cáo của Phòng Giáo dục – Đào tạo về vụ việc cô V.T.H.P (33 tuổi; quê ở huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), giáo viên Trường THCS Hải Cảng, uống thuốc tự tử. Vụ việc vẫn đang được các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Đáng nói, bên cạnh nơi tìm thấy cô P, người ta cũng xót xa rơi nước mắt khi đọc được những dòng chữ được cho là bức thư tuyệt mệnh mà cô giáo này để lại.

hình ảnh

“Sau những áp lực công việc mà giáo viên phải làm lên lớp, giảng dạy, chủ nhiệm, kế hoạch bài dạy, ra đề thi, chấm kiểm tra, ráp phách và sau cùng so điểm. Hồi hộp không biết có tên mình sai sót trong đó không. Trong khi thời gian quá ít mà lượng công việc quá nhiều…”

“Những công việc trên em đều làm được hết. Cẩn thận được hết. Nhưng có một việc mà em không thể chấp nhận được đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay.

“..Không cần một ai là giáo viên đến viếng em. Nếu em được sống các kiếp tiếp theo, em không bao giờ ước một cái nghề cao quý này cả…”

Theo tìm hiểu, nhiều đồng nghiệp trong trường cho hay cô V.T.H.P có hoàn cảnh rất đáng thương. Cụ thể, trong khi cô P. dạy học tại TP Quy Nhơn thì chồng cô làm việc ở tỉnh Gia Lai, còn con trai duy nhất được gửi cho bà ngoại ở tỉnh Lâm Đồng chăm sóc. Do điều kiện khó khăn nên vài tháng, thậm chí có khi đến cả năm, vợ chồng cô P. cùng con trai mới được gặp nhau một lần.

hình ảnh

Về công việc, cô P. được nhiều phụ huynh và đồng nghiệp nhận xét là một người hiền lành, dễ thương, tận tụy với nghề và hết lòng vì học sinh.

Một số đồng nghiệp cho biết trước khi phát hiện cô P. qua đời do uống thuốc quyên sinh không lâu, một phụ huynh học sinh đã đến trường gây áp lực, yêu cầu làm rõ việc con họ bị cô đán.h. Giải thích về vụ việc, cô P. cho biết do em học sinh này đến lớp không ghi bài, về nhà không làm bài tập nên cô chỉ đán.h nhẹ với mục đích răn đe là chính. Trong khi vụ việc này vẫn đang được giải quyết thì nhà trường nhận được thông tin cô P. mất tích rồi qua đời.

Trong bức thư được tìm thấy bên cạnh cô giáo, cô P. có viết “có một việc mà em không thể chấp nhận được, đó là điều khiến em phải ra đi hôm nay”, nhiều người cho rằng chính là sự việc nói trên. Tuy nhiên, theo Thanh Niên, lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo Quy Nhơn cho rằng thông tin về lá thư do cô P. để lại có nhiều nội dung cần được xác minh, làm rõ.

Phát hiện thi thể cô giáo sau 4 ngày mất tích: Bị “mắng vốn” đánh học sinh trước khi tự tử? - Ảnh 2.

Cho dù là lý do gì đi nữa, một người mẹ có con nhỏ cũng không bao giờ muốn bỏ con mình. Huống chi đó là đứa con chỉ mới 30 tháng. Một người phụ nữ một mình ở nơi xa lạ, cho dù mạnh mẽ cách mấy cũng có những lúc không vững lòng.

Đọc lời lẽ trong bức thư của cô giáo ai cũng phải xót xa. Áp lực nào đã khiến con người ta không muốn nhìn thấy cuộc sống này. Dẫu biết công việc nào cũng có thị phi, môi trường nào cũng có áp lực, nhưng giá như có một bàn tay chìa ra với cô giáo trong thời khắc đen tối đó, ắt hẳn một đứa trẻ 30 tháng vẫn còn mẹ trên đời.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Leave a Reply

Your email address will not be published.