Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội: ‘Chưa ai bỏ rượu vào cặp kĩ thuật số rồi mang đi biếu cả’

Phản bác lời khai của bị cáo Hoàng Văn Hưng, cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn nói rằng: “Anh em mình cũng đã từng được biếu hàng trăm, hàng nghìn chai rượu, chưa ai bỏ rượu vào cặp kỹ thuật số mang đi biếu mình cả”.

Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội: 'Chưa ai bỏ rượu vào cặp kĩ thuật số rồi mang đi biếu cả'

Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội Nguyễn Anh Tuấn (Ảnh: NAM ANH)

Trong phần tự bào chữa ngày 19/7 ở phiên tòa xử đại án “chuyến bay giải cứu”, bị cáo Nguyễn Anh Tuấn, cựu Phó Giám đốc Công an TP. Hà Nội đã phản bác lại những lời khai của Hoàng Văn Hưng, cựu điều tra viên Bộ Công an.

Ông Tuấn cho rằng việc Hưng khai vali chứa 4 chai rượu vang là “trơ tráo, nghe không được”. Theo ông Tuấn, bản thân ông và Hưng nhiều lần được tặng, biếu rượu vang, cũng như chính họ cũng mang rượu vang đi tặng, biếu. Vì vậy ông Tuấn cho rằng chưa ai bỏ rượu vào cặp kỹ thuật số mang đi biếu cả, trừ khi rượu để sẵn trong hộp dạng vali của nhà sản xuất.

Đối với tình tiết Hưng khai tại tòa cho rằng chính ông là người hướng dẫn Hằng làm tường trình, cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội phản bác và giải thích, cá nhân ông không hiểu rõ bản chất vụ án như Hưng nên không thể hướng dẫn.

Theo ông Tuấn, những buổi gặp mặt, Hằng trao đổi với Hưng về vai trò của Sơn trong vụ án. Sau đó, Hưng là người hướng dẫn hằng làm bảy bản tường trình báo cáo, đến khi bị bắt, làm việc với cơ quan điều tra và cho đối chất, Hưng cũng không thừa nhận đã hướng dẫn Hằng.

“Tại tòa tôi rất phục anh Hưng, vì anh ấy trình bày thuyết phục được người khác theo ý mình. Anh ấy đe dọa, hiểu theo cách nào đó là đe dọa đề nghị tách vụ án ra điều tra bổ sung, chị Hằng phải chịu thêm trách nhiệm ở phiên tòa khác về tội đưa hối lộ. Anh ý đe dọa rất khéo léo. Còn với tôi anh ý ngoặc cho thêm tội lừa đảo chiếm đoạt…”, ông Tuấn trình bày.

Về việc đưa tiền cho Hưng, ông Tuấn cho rằng diễn ra theo quy luật, sau khi Hằng đưa tiền, ông sẽ gọi điện cho Hưng đến nhận tiền. Quá trình Hưng nhận thường diễn ra sau 20h tối.

Tiếp tục bào chữa, ông Tuấn nói về vấn đề “chi phí”, bị cáo Hằng rất tin tưởng ông nên mới đề xuất “anh nghe anh Hưng nói cần bao nhiêu cứ bảo em”. Trong mỗi lần gặp mặt bàn chuyện và đưa “chi phí” cho Hưng, ông Tuấn từng nghe cựu điều tra viên nói là sẽ thay Cục trưởng Cục An ninh điều tra và bản thân anh ta sẽ không ở phòng 5 nữa.

“Đến hôm nay, tôi vẫn nghĩ anh Hưng là người tốt nhưng thực sự đáng trách móc anh ấy… Cá nhân tôi giúp người không thành phải chịu xử lý trước pháp luật, phải khắc phục hàng chục tỷ đồng, gia đình tôi đang lo vay mượn anh em bạn bè. Tôi ngu thì phải chịu, sai lầm thì phải chịu, tin người thì phải chịu, thương em thì phải chịu mà em đúng nghĩa hay không? Đây đúng là sự cố cuộc đời”, ông Tuấn nói.

Cuối phần bào chữa, ông Tuấn thẳng thắn nhận đã phạm tội “môi giới hối lộ”. Cựu Phó giám đốc Công an Hà Nội mong hội đồng xét xử xem xét cho hưởng khoan hồng để sớm về chữa bệnh. Với khối tài sản bị kê biên, ông Tuấn đề nghị gỡ bỏ để khắc phục hậu quả.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.