Hình phạt của Hồ Hoài Anh quá nhẹ, nhiều người không phục

Mặc dù đã gây nên những ồn ào không thể chấp nhận được ở Tây Ban Nha, Hồ Hoài Anh chỉ bị cảnh cáo khiến nhiều cư dân mạng bức xúc. 

Thông tin đăng tải trên nhiều trang báo cho biết, ngày 31/8, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã chính thức thông tin về vụ việc nhạc sĩ Hồ Hoài Anh, giảng viên bộ môn Đàn bầu, Khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam), ra nước ngoài không xin phép.

Kỷ luật cảnh cáo nhạc sĩ Hồ Hoài Anh vụ đi Tây Ban Nha không xin phép

Ông Lê Anh Tuấn – Giám đốc Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam cho biết, liên quan đến vụ việc Hồ Hoài Anh đi nước ngoài không xin phép, Hội đồng kỷ luật đã thống nhất hình thức kỷ luật nam nhạc sĩ. Theo đó, Hồ Hoài Anh bị cảnh cáo vì vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc của Học viện.

Cụ thể, trong thời gian từ ngày 17/6 – 6/8/2022, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh đi nước ngoài mà chưa thông qua đơn vị. Vì thế, ngay khi nam nhạc sĩ về nước, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam đã yêu cầu anh đến trình diện và giải trình sự việc.

Hôm 15/8 vừa qua, Hồ Hoài Anh đã viết bản tường trình gửi Khoa Âm nhạc truyền thống, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam. Sau đó một ngày, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh trình diện với Học viện về việc đi nước ngoài không xin phép. Hội đồng kỷ luật Ban giám đốc Học viện đã họp bàn về hình thức kỷ luật đối với Hồ Hoài Anh.

Nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nhận mức kỷ luật cảnh cáo, bị xem xét trừ thi đua - Ảnh 1.

Hội đồng kỷ luật đã nhất trí đưa ra hình thức kỷ luật như sau: Kỷ luật giảng viên Hồ Hoài Anh với hình thức cảnh cáo, vì lý do “Vi phạm quy định, nội quy, quy chế làm việc” của Học viện. Bên cạnh đó, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam xem xét trừ thi đua về lỗi đi nước ngoài không báo cáo, không xin phép.

Ngoài ra, sau khi phía Tây Ban Nha có kết luận, hồi đồng sẽ tiếp tục cân nhắc đưa ra hình thức xử lý tiếp theo để đảm bảo tính nghiêm minh.

Hồ Hoài Anh phải chịu hình thức kỷ luật của Học viện âm nhạc

Đối diện với thông tin này, nhiều cư dân mạng bức xúc cho biết xử phạt như vậy là quá nhẹ. Mặc dù phía Tây Ban Nha chưa có kết luận điều tra cụ thể nhưng nhiều người vẫn không thể chấp nhận được việc Hồ Hoài Anh chỉ bị cảnh cáo và xem xét trừ thi đua. Có lẽ với sức ảnh hưởng rộng lớn và lan truyền khắp cõi mạng, nhiều người đã từng hy vọng vào một hình thức kỷ luật cứng rắn và có tính răn đe nhiều hơn.

Trước đó, diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh có chuyến đi Ý và Tây Ban Nha. Ngày 1/7, tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha đưa tin “một diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng của Việt Nam, 37 và 42 tuổi” bị cô gái 17 tuổi người Anh tố c/ư/ỡ/n/g h/i/ế/p trên đảo Mallorca (Tây Ban Nha).

Lỗi văn hoá của nghệ sĩ trong vụ việc Hồ Hoài Anh - Hồng Đăng

Chiều 7/7, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cho biết, Đại sứ quán vẫn tiếp tục theo dõi vụ việc, sẵn sàng triển khai các biện pháp bảo hộ công dân theo đúng quy định của pháp luật sở tại và của Việt Nam. Các cơ quan chức năng Tây Ban Nha đang trong quá trình thu thập thông tin, chứng cứ phục vụ điều tra vụ án. 2 công dân nói trên sức khoẻ bình thường, được hỗ trợ pháp lý theo đúng quy định.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.