Hoàng Nguyên Vũ nói Shark Bình là ‘kẻ đạo lý’

Những phát ngôn của Shark Linh và Shark Bình mới đây vừa vấp phải sự phản ứng dũ dội của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ. 

Có một sự thật là ngày càng nhiều những người trẻ muốn thử sức với kinh doanh, đầu tư hay khởi nghiệp. Trên MXH ra đến quán cà phê, đâu đâu cũng có thể nghe thấy những câu chuyện về đầu tư, startup được bàn luận rôm rả từ những gương mặt trẻ măng. Bên cạnh việc lên sóng các chương trình gọi vốn, nhiều người trẻ cũng thường xuyên tham khảo các quan điểm về đầu tư, làm giàu của những doanh nhân thành đạt. Bởi lẽ ai mà không nghe qua câu nói: “người giàu nói gì cũng đúng” một lần trong đời.

Tuy nhiên, chính những lập luận đó của các nhà kinh doanh tài ba này lại vấp phải sự phản đối gay gắt từ phía nhà báo Hoàng Nguyên Vũ.

Nhà báo nổi tiếng mắng Shark Linh và Shark Bình: Bớt nói đạo lý lại đi, anh chị! - Hình 3

Cụ thể, khi Shark Linh cho rằng: “Có người sáng thức dậy đi làm, tối về xem TV hoặc đi nhậu. Họ không biết mình muốn cái gì mà chỉ nghĩ mình muốn sung sướng”. Còn Shark Bình cũng cho rằng: “Nếu chúng ta dành thời gian đó cho việc giải trí (xem phim, nghe nhạc hay chat) thì về bản chất, chúng ta vẫn chưa có đam mê. và như vậy, chúng ta vẫn chỉ sống một cuộc sống vật vờ.”

Đối với những lời khuyên này, nhà báo Hoàng Nguyên Vũ không đồng tình và gay gắt cho rằng: “Chẳng mấy khi mà quan điểm họ lại chung, lại tâm đầu ý hợp như này. Ta bảo nồi nào đậy vung nấy chắc cũng chẳng sai gì cả.

Mà không biết chị Linh, anh Bình có thù oán gì với cái màn hình tivi và các dụng cụ giải trí cho mọi người mỗi khi mặt trời không còn lấp ló trên ngọn cây và bóng đêm bao trùm vũ trụ, mà anh chị có những phát ngôn gay gắt đến như thế.

Người thì bảo đi làm về tối xem tivi là không có mục tiêu sống. Kẻ thì gọi ngày đi làm tối về xem phim nghe nhạc là sống vật vờ.  Chị Linh ơi, nếu không xem tivi thì “đám quần chúng” liệu biết chị là ai không?

Anh Bình ơi, nếu không đam mê xem phim, ca nhạc thì phim “Quỳnh búp bê” chiếu cho ai xem hả anh, và rồi ai biết đến cô diễn viên chính to cao dài rộng thế nào hả anh?

Thì biết anh chị có tiền nên anh chị nghĩ muốn nói gì cũng được. Nhưng có những người trên đời này, tiền họ vừa đủ thôi anh chị ạ. Tài giỏi thông minh đến mấy mà ngày dậy sớm quên cả con cái, lao đi làm. Tối thì về muộn, xong ôm cái máy tính làm việc tiếp, chẳng ông chồng nào chấp nhận nổi một cô vợ như thế, chẳng đứa con nào may mắn nếu có một bà mẹ như thế đâu chị Linh.

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa khi ta có hạnh phúc chị ạ. Chứ ai lại đi đánh đổi tất cả, quên luôn cả thời gian sống để sống với cái “sung sướng” là nhìn thấy tiền, thì một là chỉ có trọc phú, hai là không bình thường thôi chị Linh ơi.

Còn về anh Bình, tôi không biết anh đã xem được bộ phim nào chưa, nghe được tí nhạc nào chưa, mà anh gom tất cả những người xem phim nghe nhạc sau một ngày công việc là “sống vật vờ” thì tôi cũng ngả nón chào anh luôn.
Nhà báo nổi tiếng mắng Shark Linh và Shark Bình: Bớt nói đạo lý lại đi, anh chị! - Hình 2

Thì biết rằng với anh, khi đồng tiền cất tiếng thì âm nhạc cũng phải im lặng, nhưng đâu có nghĩa là anh dùng tiền thay miệng và khuyên mọi người không biết giải trí, không biết bồi bổ cho tâm hồn họ sau những ngày làm việc căng thẳng?

Phim, nhạc đâu đơn thuần chỉ là giải trí hả anh Bình, nó là văn hoá đấy anh ạ. Ở đó người ta học được nhiều thứ lắm, học được cách ứng xử, học được cách yêu, cách thương, thậm chí cả cách ghét.

Và ở đó, người ta cũng học được nữa là: người hiểu đạo lý họ thường im lặng và dung nạp văn hoá vào người mình. Còn kẻ sống như loàn thì hay nói đạo lý, phản đối văn hoá và tự hào về cái rỗng tuếch của mình, anh Bình ạ!
Nhà báo nổi tiếng mắng Shark Linh và Shark Bình: Bớt nói đạo lý lại đi, anh chị! - Hình 5

nh có thể không xem phim, không nghe nhạc, sống một tâm hồn thực vật. Điều đó không có nghĩa là, những người sống khác anh, họ “vật vờ”, anh Bình nhé.

Tôi van xin chị Linh, anh Bình, cả đời anh chị sống kiếm tiền quên hết mọi thứ đi chăng nữa thì anh chị cứ sống với tiền của anh chị đi, đừng can thiệp vào lối sống của người khác. Như chị Linh chẳng hạn, yêu tiền đến mức hứa đầu tư trước hàng triệu người rồi bùng kèo chẳng hạn. Như anh Bình, nghĩ mình nhiều tiền thì nói luật pháp bằng miệng chẳng hạn.

Lối sống của anh chị chẳng phải cái gì mẫu mực chuẩn đẹp thơm tho đâu, nên tốt nhất đừng dạy người khác về lối sống!”
Nhà báo nổi tiếng mắng Shark Linh và Shark Bình: Bớt nói đạo lý lại đi, anh chị! - Hình 9

Bài viết của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nhanh chóng nhận được sự đồng tình cao độ của phía cư dân mạng. Dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến ủng hộ nam nhà báo đã xuất hiện dày đặc và đạt đến độ phủ sóng ‘tối đa’.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Leave a Reply

Your email address will not be published.