Rượu chống dịch, tủ lạnh tiền và những màn hối lộ gây sốc ở ‘Đấu trí’ được tìm xem lại sau phiên tòa xử đại án chuyến bay giải cứu

Những cách thức hối lộ tinh vi trong phim “Đấu trí” đang được khán giả tìm xem và chia sẻ rộng rãi.

Rượu chống dịch, tủ lạnh tiền và những màn hối lộ gây sốc ở "Đấu trí" được tìm xem lạiNhững cách thức hối lộ trong “Đấu trí” đều được thực hiện kín đáo, tinh vi. Ảnh: Chụp màn hình
Đại án “chuyến bay giải cứu” đang thu hút sự quan tâm lớn của dư luận.

Khi những lời khai của 54 bị cáo ở phía nhận hối lộ, và đưa hối lộ được phơi bày ở các phiên xét hỏi, trên nhiều diễn đàn, khán giả nhắc lại những màn đưa hối lộ tinh vi, muôn hình vạn trạng từng được đưa vào phim “Đấu trí”.

“Đấu trí” cũng là phim dựa trên những vụ án có thật. Ở những tập đầu, “Đấu trí” có kịch bản dựa theo vụ đại án kit test Việt Á từng chấn động dư luận bởi quy mô và những mắt xích tham nhũng không gớm tay.

Phân đoạn đang được chia sẻ nhiều nhất ở “Đấu trí” là “chai rượu chống dịch”. Lời khai của bị cáo Hoàng Văn Hưng khi một mực phủ nhận mọi cáo buộc, khai chỉ nhận cặp số trong chứa 4 chai rượu vang khiến phân đoạn “chai rượu chống dịch” của “Đấu trí” được chai sẻ rầm rộ.

Thời điểm phim lên sóng, nhiều góc khuất và thủ đoạn hối lộ tinh vi của tội phạm kinh tế được đưa lên phim chân thực, gây sốc.

“Đấu trí” lấy bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, người dân đối mặt với muôn vàn khó khăn. Lúc này, nhóm lợi ích bắt tay nhau để kí kết những hợp đồng “thổi giá” kit test, ăn chia hàng chục tỉ đồng.
Nhiều cách thức hối lộ khéo léo, kín đáo được khắc họa trong “Đấu trí“. Ảnh: Chụp màn hìnhNhiều cách thức hối lộ khéo léo, kín đáo được khắc họa trong “Đấu trí“. Ảnh: Chụp màn hình
Tủ lạnh mừng tân gia

Ngay ở tập đầu, nhân vật Tuấn “nháy” của Doãn Quốc Đam đã khiến người xem “choáng váng” vì những món quà “lót tay” trị giá hàng tỉ đồng.

Tuấn mua chuộc Giám đốc CDC (Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh) các tỉnh bằng nhiều chiêu thức hối lộ khác nhau để kit test KT không cần phải đấu thầu, vẫn được nhập về các địa phương với giá “trên trời”.

Biết tin Giám đốc CDC Hải Hà mua nhà mới, Tuấn gửi tặng ngay một chiếc tủ lạnh mới tinh.

Khi Giám đốc CDC Hải Hà mở tủ lạnh ra, trong đó chứa đầy tiền. Chỉ với một cái gật đầu để thông qua tỉnh mua 100.000 bộ kit test KT của công ty Tuấn “nháy” sản xuất, Giám đốc CDC Hải Hà đã nhận “hoa hồng” hàng chục tỉ đồng.

Sau này, khi điều tra, cơ quan chức năng phát hiện số tiền này được chia nhỏ, một phần gửi vào ngân hàng do vợ Giám đốc đứng tên, một phần cất tại nhà riêng.

Giàu nhờ chơi… bitcoin

Trong tập 29, ông Cửu (Đức Khuê) – Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Đông Bình bị bắt vì cho thông quan những xe hàng lậu. Khi bị tra hỏi về tài khoản hàng triệu USD, ông nói số tiền này do liều mà có.

Ông Cửu bắt vợ con cắn răng ăn khoai ăn sắn qua ngày vì lỡ mua bitcoin nhưng không được giá nên không bán. Không ngờ một ngày giá bitcoin đạt đỉnh, ông bán đi và thu về vài triệu USD.

Mọi chuyện vỡ lở chỉ vì cô con gái vốn ngoan hiền có tiếng của ông Cửu mua xe mui trần, chơi với nhóm bạn nhà giàu, đua đòi.

Mua chuộc bằng cách uy hiếp người nhà

Vũ (Thanh Sơn) – một chiến sĩ công an điều tra cũng bị mua chuộc để bao che cho những hành vi phi pháp.

Giám đốc của TN Mobile từng gặp mặt riêng Vũ và gửi chút quà gọi là “tình cảm”. Bị Vũ từ chối, chúng nghĩ tính kế hãm hại người thân của Vũ.

Cụ thể, anh rể Vũ được thăng chức lên chủ kho. Lúc này, Thạo – một kẻ vừa ra tù nhận tiền để gài bẫy, rủ rê anh rể Vũ đánh tráo hàng trong kho, kiếm tiền chênh lệch.

Tất cả những việc làm phi pháp của anh rể Vũ bị quay lại làm bằng chứng. Nếu Vũ bỏ qua cho nhóm tội phạm vụ TN Mobile, anh rể Vũ cũng sẽ thoát nạn.

Vũ buộc phải lựa chọn giữa gia đình và công việc khi cả chị gái, mẹ đẻ đều van nài anh cứu anh rể. Tuy nhiên, Vũ một mực làm theo pháp luật, quyết không ưu tiên, biệt đãi với người nhà.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.