Tiểu thư nhặt ve chai và câu chuyện ‘sướng khổ con tự chịu’

Những tưởng chỉ có trên mạng xã hội hay chỉ là thêu dệt, câu chuyện về cô tiểu thư cãi lời cha mẹ để đi theo tiếng gọi tình yêu có cái kết buồn đang khiến mạng xã hội chú ý suốt nhiều ngày nay. 

Người phụ nữ trong câu chuyện ấy (xin tạm gọi là chị Tâm) vốn sinh ra trong một gia đình khá giả, cuộc sống sung sướng. Thế nhưng, sau khi trải qua đổ vỡ với người chồng đầu tiên, chị phải lòng một người đàn ông nghèo ở tận Sóc Trăng, 2 người có với nhau 4 đứa con. Những tưởng cuộc tình sẽ trải qua êm đẹp nhưng chị lại bị gia đình phản đối, một phần vì do đạo gia đình không cho phép phụ nữ kết hôn với người thứ 2, phần vì hoàn cảnh gia đình 2 bên trái ngược.

Cuộc sống cơ cực của cô tiểu thư nhà giàu sau khi từ mặt gia đình - Hình 3

Thuyết phục không được, bị mẹ từ mặt, chị gạt nước mắt, dứt áo theo chồng mới, chấp nhận cảnh nhặt ve chai nuôi 4 đứa con. 2 bé lớn nhất sinh đôi – 5 tuổi, một bé gửi lên chùa, bé còn lại mới 2 tuổi, bám riết mẹ, lúc nào cũng đòi ôm cổ, ẵm trên tay.

“Em đi nhặt ve chai gặp người gia đình em hoài, có bữa gặp chị ruột, cậu ruột. Họ thấy mà mắc cỡ nên không dám dòm em. Có hôm em đi được mấy người thương, họ cho tiền. Có người về còn bảo mẹ em, sao nó khổ quá, thôi cho nó về nhà đi.

Mẹ em mới kêu, sao mày có tay có chân mà đi xin tiền người ta? Mẹ em chửi… Mẹ nghĩ chồng em ăn chơi, bắt em đi nhặt ve chai vậy đó. Mà chỉ người sống quanh đây hiểu thôi”, chị Tâm nói.

Cuộc sống cơ cực của cô tiểu thư nhà giàu sau khi từ mặt gia đình - Hình 4

Con nhỏ tuổi, lại không nỡ để ở nhà, chị Tâm cực chẳng đành phải tha lôi con đi khắp cung đường xó chợ. Trước 2 vợ chồng chị ở tạm một cái chòi gần xí nghiệp, sau người ta đuổi đi, gia đình đành thuê căn phòng trọ bé xíu, phí 800.000 đồng/tháng.

Ngày nào chị cũng cho các con ăn cơm no buổi sáng, đem theo bịch sữa, rồi cả 4 mẹ con đi nhặt xuyên trưa, đến tối mới về. Ngày nào có tiền thì ăn cơm với trứng, không thì ra chợ, người ta lại cho con cá, miếng thịt, về ăn qua bữa.

May mắn, chị được mọi người thương nên cũng được giúp đỡ phần nào. Các bé nhà chị cũng ngoan, cậu bé mới 2 tuổi đã biết phụ mẹ nhặt ve chai và không bao giờ quấy khóc, kêu mệt. Tuy nhiên, các bé hiện đang tới tuổi đi học mà chị vẫn chưa làm được giấy khai sinh cho con vì gặp nhiều vấn đề.

Cuộc sống cơ cực của cô tiểu thư nhà giàu sau khi từ mặt gia đình - Hình 5

9 năm sau ngày bỏ gia đình theo chồng, cô tiểu thư danh giá phải sống cuộc sống như những người “mồ côi”. Chị Tâm cũng mong được mẹ tha thứ, chấp nhận cho vợ chồng, con cái về với gia đình bởi chị hiểu chính mình đã làm khổ mẹ. Thế nhưng chị cho biết nếu mẹ không chấp nhận cũng đành tiếp tục cuộc sống như hiện nay vì chị không thể bỏ con, những đứa trẻ hoàn toàn vô tội.

Khu ve chai chị Tâm và chồng nhặt chất thành đống quanh con đường đất đỏ, chị bảo không sợ mất vì người ta biết chị, thương chị nên còn “cho thêm”. Sâu trong tâm khảm, chị ý thức được việc “cãi cha cãi mẹ” nên đời chị mới chịu khổ đến vậy. Người mẹ nghèo vẫn mong ông bà ngoại cho một con đường quay về, thương các cháu mà bỏ qua.

Cuộc sống cơ cực của cô tiểu thư nhà giàu sau khi từ mặt gia đình - Hình 6

Bên cạnh đó, chị Tâm cũng hy vọng công việc thuận lợi, xuôn xẻ để có đồng ra đồng vào lo bữa cơm, cuộc sống cơ bản cho các con.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Leave a Reply

Your email address will not be published.