Bão Noru

Bão số 4 Noru đổ bộ vào khu vực giữa Đà Nẵng và Quảng Nam với cấp gió giật 13 quật đổ nhiều cây cối, làm tốc mái nhà hàng loạt của người dân, gây nhiều thiệt hại khiến ai nấy đều xót xa.

Đêm qua là một đêm mất ngủ đối với người dân miền Trung nói riêng và nhân dân cả nước nói chung. Cơn bão số 4 đã đổ bộ vào miền Trung đêm qua và gây ra những thiệt hại nhất định về tài sản cho người dân.

Mới đây, một đoạn clip ghi lại hình ảnh cô nông dân khóc nghẹn được đăng tải trên MXH khiến nhiều người xúc động. Cô đưa tay quẹt nước mắt, vừa khóc vừa nói: “Nhà cô bay hết rồi, mất hết rồi, chẳng còn chi nữa con ơi…”. Sau cơn bão, căn nhà của cô trở thành đống hoang tàn, hỗn độn, chẳng còn lại gì, mái nhà, mọi đồ dùng sinh hoạt đều đã bị bão cuốn bay.

Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và văn bản cho biết 'KHÔNG SỢ CHƠ WW ĐI sơ TÁN VỀ, NHÌN THẤY CẢNH CẢ CĂN NHÀ BỊ BÃO LÀM CHO HƯ HÃNG HOÀN TOÀN, BÀ CỤ BÂT KHÓC NỨC NỞ: "NHÀ BAY CẢ RáI CON ƠI, MẤT HẾT RỒI, CHẲNG CÒN CHI..." @khongsocho.official KSC'

Chiều qua (27/09), trận lốc xoáy mạnh do bão Noru cũng đã gây ra nhiều thiệt hại. Trong đó, anh H.T – chủ tiệm vàng P.T ở Quảng Trị đã không may mắn bị bão cuốn bay hết số vàng số vàng trong tiệm.

 Chủ tiệm vàng giàn giụa nước mắt, tuyệt vọng vì bị cơn lốc cuốn bay hết vàng trong tiệm. (Ảnh: Dân Việt)Chủ tiệm vàng giàn giụa nước mắt, tuyệt vọng vì bị cơn lốc cuốn bay hết vàng trong tiệm. (Ảnh: Dân Việt)

Theo chia sẻ của chủ tiệm vàng, khi cơn lốc quét qua, anh vẫn đang dọn tiệm để về nhà tránh bão. Đến tận bây giờ, H.T vẫn không dám tin bản thân đã mất tất cả chỉ trong một khoảnh khắc: “Bỗng cơn gió mạnh thổi qua, tôi tưởng đơn giản, ai ngờ lại tan hoang thế này”. Cơn lốc đi qua chỉ để lại cho anh toàn là nước mắt và sự tuyệt vọng vì mất trắng.

 Đến bây giờ, anh vẫn không tin nổi 1 cơn gió mạnh thôi đã “cướp” đi toàn bộ tài sản của mình. (Ảnh: Thanh Niên)
Đến bây giờ, anh vẫn không tin nổi 1 cơn gió mạnh thôi đã “cướp” đi toàn bộ tài sản của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Anh T. nhớ lại, sau khi gió thổi bay phần mái của cửa tiệm, lốc xoáy bất ngờ cuốn lấy 2 tủ kính đựng vàng và trang sức của anh. Lúc ấy một phần vì quá hốt hoảng, một phần vì muốn giữ lại tài sản của mình, anh đã bất chấp nguy hiểm của lốc mạnh, dùng tay giữ tủ kính lại nhưng không thành. Sức cuốn của lốc xoáy đã làm kính vỡ ra, khiến bàn tay của anh T. bị thương nặng, phải đưa đi bệnh viện cứu chữa.

 Anh đã bất chấp nguy hiểm giữ tủ kính đựng vàng lại khiến tay bị thương. (Ảnh: Dân Việt)Anh đã bất chấp nguy hiểm giữ tủ kính đựng vàng lại khiến tay bị thương. (Ảnh: Dân Việt)

Trả lời về dự tính sau khi bị cuốn hết vàng, chủ tiệm cho hay, đến bây giờ, anh vẫn chưa thể hoàn hồn và cũng không biết tiếp theo phải làm thế nào. Đồng thời, anh cũng chưa tính được chính xác thiệt hại của tiệm vàng sau khi cơn lốc xoáy quét qua: “Giờ tôi cũng không nhớ là tôi mất bao nhiêu vàng, trang sức, cũng không biết bà con đã lượm giúp bao nhiêu nữa. Nói chung là giờ tôi không biết tính sao” .

 Dù được bà con giúp đỡ tìm lại vàng nhưng anh T. vẫn không nhớ được chính xác thiệt hại do cơn lốc gây ra. (Ảnh: Vietnamnet)Dù được bà con giúp đỡ tìm lại vàng nhưng anh T. vẫn không nhớ được chính xác thiệt hại do cơn lốc gây ra. (Ảnh: Vietnamnet)

 Tiệm vàng giờ đây không còn sót lại chút gì. (Ảnh: Vietnamnet)Tiệm vàng giờ đây không còn sót lại chút gì. (Ảnh: Vietnamnet)

Trước đó, theo báo Dân Việt đưa tin, lực lượng chức năng và người dân địa phương đã cùng chung tay giúp H.T tìm lại số vàng bị mất. Tuy nhiên, hoạt động trên đã phải tạm dừng vì trời tối kèm theo mưa lớn và lốc cuốn. “Thương chủ cửa hàng, rất nhiều người dân địa phương đã đội mưa gió ra tìm vàng cho người ta. Nhưng thực tế gom lại cũng nhiều, vì gió lớn quá, vàng bay tứ tung cả, kèm theo nhiều thứ vật liệu ngổn ngang nên việc tìm kiếm rất khó khăn” – ông H.V.M – lãnh đạo thị trấn Cửa Việt (huyện Gio Linh, Quảng Trị), nơi xảy ra sự việc cho hay.

 Hoạt động tìm vàng và trang sức bị mất đã phải hoãn lại vì mưa lớn và lốc cuốn. (Ảnh: Dân Việt)Hoạt động tìm vàng và trang sức bị mất đã phải hoãn lại vì mưa lớn và lốc cuốn. (Ảnh: Dân Việt)

 Khu chợ Cửa Việt sầm uất nay đổ nát tan hoang. (Ảnh: Thanh Niên)Khu chợ Cửa Việt sầm uất nay đổ nát tan hoang vì bão. (Ảnh: Thanh Niên)

 Nhiều tiểu thương cũng bị thiệt hại nặng nề bởi ảnh hưởng của cơn bão. (Ảnh: Thanh Niên)Nhiều tiểu thương cũng bị thiệt hại nặng nề bởi ảnh hưởng của cơn bão. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, cả nước đều đang hướng về miền Trung thân yêu. Hy vọng mọi người đều có thể bình an vượt qua cơn bão, thiệt hại và người và của sẽ giảm được đến mức tối thiểu.

Một số hình ảnh ghi lại cảnh đường phố ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung:

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 2

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 3

Với cấp gió giật 13 trên đất liền, nhiều cây cối, mái nhà của người dân đã bị gió bão làm hư hỏng. Ảnh chụp tại TP Đà Nẫng

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 4

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 5

Trên nhiều tuyến đường ở TP Đà Nẵng, cây cối bị gió bão quật ngã nằm la liệt

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 6

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 7

Một số ô tô đỗ ngoài đường bị cây cối gãy đổ, đè trúng gây hư hỏng

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 8

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 9

Nhiều mái tôn gia cố không chắc chắn bị bão số 4 cuốn đi. Ảnh Fanpage Đà Nẵng

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 10

Bồn nước nhà dân để trên nóc nhà bị gió thổi bay ở Đà Nẵng. Ảnh: FB Xuan Hoa Vo

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 11

Tại TP Tam Kỳ (tỉnh Quảng Nam), gió bão rất mạnh cũng làm tốc nhiều mái nhà. Ảnh FB Kim Uyên

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 12

Bão làm đổ mái che một nhà để xe ở bệnh viện Minh Thiện (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) khiến một số xe máy bị hư hỏng. Ảnh FN Nhân Lyna

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 13

Những hình ảnh ngổn ngang sau khi bão số 4 Noru quét qua miền Trung - 14

Cây xanh ở chung cư Nam Cầu Cẩm Lệ bị bão giật gẫy, đổ ngổn ngang.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Leave a Reply

Your email address will not be published.