Bảo vệ bệnh viện c.ởi áo th.ách thức, không cho xe cứu thương đón bệnh nhân h.ấp h.ối?

Mâu thuẫn trong việc chuyển viện cho bệnh nhân, nhân viên bảo vệ bệnh viện cởi áo, cãi nhau với tài xế xe cứu thương.

Ngày 19/7, mạng xã hội xuất hiện đoạn video clip ghi lại cảnh cãi nhau giữa nhóm bảo vệ và tài xế xe cứu thương về việc không cho xe đón bệnh nhân hấp hối. Đoạn clip lan truyền khiến cư dân mạng bức xúc.
Bảo vệ cởi áo thách thức, không cho xe cứu thương đón bệnh nhân hấp hối - 1Nhân viên bảo vệ cởi áo, cãi nhau với tài xế xe cứu thương, ngăn không cho đưa bệnh nhân chuyển viện lên xe (Ảnh cắt từ clip: Nhân vật cung cấp).

Anh Nguyễn Văn Phê (tài xế xe cứu thương thuộc nhóm hoạt động thiện nguyện) cho biết, sự việc xảy ra vào khoảng 12h30 ngày 17/7, tại bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước (đóng tại ấp 3, xã Tiến Hưng, TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước).

Tài xế Phê cho biết, vào thời điểm xảy ra sự việc, anh nhận được cuộc gọi từ nhóm xe cấp cứu thiện nguyện ở Hà Tĩnh. Cụ thể, anh được nhóm này nhờ đón bệnh nhân N.T.H. (45 tuổi, ngụ tại thị trấn Tân Phú, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước) điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước. Bệnh nhân H. do đã chuyển nặng nên người nhà xin chuyển tuyến, đưa về quê nhà để điều trị.

Đến đúng giờ hẹn, tài xế Phê chạy xe cấp cứu vào bên trong khuôn viên bệnh viện nhưng bảo vệ ngăn lại, báo cho xe ra ngoài, đợi khi nào người nhà đẩy bệnh nhân ra thì mới được đưa xe vào đón. Tài xế Phê làm theo hướng dẫn. Đến khi bệnh nhân được đưa ra, anh Phê cho xe lùi vào bên trong cổng bệnh viện. Bệnh nhân lúc đó cũng được đẩy bằng băng ca ra để đưa lên xe cấp cứu.

“Theo tôi, khi bệnh nhân đã hấp hối, chuyển viện thì xe phải được phép đậu ngay sảnh trả bệnh chứ không chỉ đậu trong khuôn viên, rồi chờ người đẩy băng ca ra. Nhưng ngay cả khi tôi chấp nhận đậu xe bên ngoài thì vẫn bị làm khó. Bảo vệ bệnh viện không cho tôi đưa bệnh nhân lên xe, cho rằng xe tôi là xe “dù” nên yêu cầu phải lái xe ra ngoài bệnh viện thì mới cho đi”, tài xế Phê phân trần.

Thấy bệnh nhân đang thoi thóp, anh Phê bức xúc phản ứng thì hai bên dần to tiếng với nhau.

“Sao mấy anh hành hạ người ta quá. Người nhà đẩy bệnh nhân ra tới đây rồi mà các anh không cho đưa bệnh nhân lên xe, phải chạy xe ra ngoài mới cho lên”, anh Phê nói.

“Chúng tôi đang xử lý các xe cứu thương “dù”, anh có ý kiến gì thì kiến nghị lên trên”, một trong các bảo vệ bệnh viện lên tiếng.

Sau hồi lâu to tiếng, một trong số các nam bảo vệ cởi áo ném xuống đất, lớn tiếng thách thức: “Anh thử đánh tôi cái đi”. Người tài xế cũng giận dữ quay lại xe vơ cây dùi, tiến tới chỗ nhóm bảo vệ.

“Tôi thấy những người này to tiếng thách thức, rồi cởi áo gây sự nên đã lấy cây dùi xuống để phòng thân”, anh Phê kể.

Sau khi được những người xung quanh khuyên ngăn, hai bên mới chịu dừng lại.

“Tôi rất bức xúc vì bệnh nhân đã hấp hối rồi, tính mạng rất mong manh nhưng vẫn bị bảo vệ làm khó. Không phải chỉ riêng bệnh viện này mà tài xế xe cứu thương ở tỉnh như chúng tôi thường xuyên bị làm khó tại nhiều bệnh viện khi đến đón bệnh nhân”, tài xế Phê bộc bạch.

Cùng ngày, bệnh viện Hoàn Mỹ Bình Phước cũng đã có văn bản báo cáo sự việc. Cụ thể, phía bệnh viện cho rằng do bệnh viện đang thực hiện chủ trương của Sở Y tế về việc chống xe “dù” xâm nhập, vào bệnh viện lôi kéo, tranh giành khách, thu tiền người bệnh bất hợp pháp.

“Hiện tại, bệnh viện có xe ô tô điện trung chuyển, đưa khách ra đến khu vực trước cổng mỗi khi bệnh nhân xuất viện hoặc chuyển viện theo yêu cầu”, bản báo cáo nêu rõ.

Phía bệnh viện thông tin thêm, 12h30, xe cứu thương biển số 51B-71.XX (xe cứu thương do tài xế Phê điều khiển) yêu cầu được chạy thẳng ra sau, khu vực bệnh nhân đang điều trị để đón bệnh.

“Xe cứu thương bị bảo vệ chặn lại, hai bên xảy ra xung đột, tài xế xe cứu thương cầm cây côn 3 khúc xông vào đòi đánh nhân viên bảo vệ”, văn bản viết.

Đến khoảng 12h50, bệnh nhân được xe trung chuyển đưa ra khu vực quy định và bệnh nhân được chuyển đi.

Theo bệnh viện, việc nhân viên bảo vệ xung đột trực tiếp với người nhà hoặc với bệnh nhân là hoàn toàn sai. Cũng theo thông báo này, sau sự việc, các bảo vệ sẽ không được làm việc trong bệnh viện từ ngày 18/7.

Nói về báo cáo của phía bệnh viện, anh Phê cho rằng các thông tin đưa ra không chính xác. Việc anh cầm cây côn 3 khúc là do thấy nhân viên bảo vệ cởi áo hùng hổ, to tiếng thách thức trước nên anh mới lấy để tự vệ. Người tài xế xe cứu thương quả quyết, nói anh cầm hung khí đòi đánh nhân viên bảo vệ là sai sự thật.

“Bệnh viện có camera, tôi cũng sẵn sàng đối chất về những vấn đề nói trên”, anh Phê nói.

Theo anh Phê, sự việc xảy ra đã được ghi lại bởi camera gắn trên xe và điện thoại di động của tài xế. Anh là người đăng tải đoạn clip lên mạng xã hội. Đoạn clip đăng tải đã thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác. Nhiều người tỏ ra không đồng tình với hướng xử lý của nhóm bảo vệ.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.