Đã có ít nhất 50 người th.iệt m.ạng và m.ất t.ích do mưa lũ, nhiều th.i th.ể trong hầm đường bộ: Những ngày buồn nhất ở Hàn Quốc

Ít nhất 50 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ ở Hàn Quốc cuối tuần qua, trong đó lực lượng cứu hộ đã phát hiện 14 thi thể bên trong một hầm đường bộ ngập nước.

Hàn Quốc: 50 người chết, mất tích do lũ, nhiều thi thể trong hầm đường bộ - 1Lực lượng cứu hộ tìm cách đưa các phương tiện mắc kẹt trong hầm đường bộ Osong bị ngập lũ (Ảnh: Reuters).

Yonhap dẫn số liệu từ giới chức trách Hàn Quốc cho hay, tính đến cuối ngày 17/7, ít nhất 50 người ở nước này đã thiệt mạng và mất tích do mưa lũ. Trong đó, 41 người được xác định đã thiệt mạng, gồm 19 nạn nhân ở tỉnh Bắc Gyeongsang. Ngoài ra, 9 người bị mất tích, gồm 8 người ở Bắc Gyeongsang.

Tối 17/7, lực lượng cứu hộ đã đưa ra thêm 5 thi thể mắc kẹt bên trong hầm đường bộ Osong ở thành phố Cheongju, miền Trung Hàn Quốc, nâng tổng số người thiệt mạng được tìm thấy ở khu vực hầm đường bộ này lên 14 người.

Giới chức địa phương đã mở một cuộc điều tra để làm rõ trách nhiệm liên quan đến thảm kịch ngập hầm đường bộ Osong. Hầm Osong bị ngập từ cuối tuần qua sau khi con sông gần đó bị vỡ bờ do mưa lớn kéo dài. Theo chính quyền địa phương, khoảng 17 phương tiện vận tải mắc kẹt bên trong hầm.
Hàn Quốc: 50 người chết, mất tích do lũ, nhiều thi thể trong hầm đường bộ - 2Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt ở nhiều địa phương của Hàn Quốc (Ảnh: Reuters).

Hàn Quốc: 50 người chết, mất tích do lũ, nhiều thi thể trong hầm đường bộ - 3Ít nhất 50 người thiệt mạng và mất tích do mưa lũ (Ảnh: Reuters).

Mưa lớn kéo dài từ ngày 9/7 đã gây ra ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều khu vực của Hàn Quốc, buộc gần 11.000 người phải sơ tán. Mưa lũ cũng phá hủy khoảng 789 hạ tầng công cộng như cầu đường, đê điều và hàng trăm ngôi nhà, chủ yếu ở miền Nam nước này, bị hư hại.

Tại Seoul, nhiều tuyến đường ngập nghiêm trọng, buộc chính quyền địa phương phải thực hiện lệnh cấm đường ở một số tuyến phố.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc đang thảo luận để đưa ra cảnh báo khu vực thảm họa đặc biệt đối với một số địa phương. Những địa phương nằm trong diện này sẽ được chính phủ cấp một phần kinh phí để khắc phục hậu quả.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.