Đức Thịnh

Được khán giả yêu mến sau thành công của bộ phim Đội đặc nhiệm nhà C21, nhưng cuộc đời nam diễn viên Đức Thịnh lại khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Đội đặc nhiệm nhà C21 là bộ phim thiếu nhi đình đám được lên sóng vào năm 1998, gắn liền với tuổi thơ của đông đảo khán giả. Câu chuyện kể về 5 cậu nhóc dễ thương thích điều tra, phá án. Trong đó, lớp trưởng Sơn “sọ” do Đức Thịnh thủ vai, với ngoại hình sáng và khả năng diễn xuất tự nhiên là nhân vật nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả.

 Đức Thịnh đảm nhận vai Sơn "sọ" trong Đội đặc nhiệm nhà C21.
Đức Thịnh đảm nhận vai Sơn “sọ” trong Đội đặc nhiệm nhà C21.

Được biết, ngày đó, khi báo Thiếu Niên Tiền Phong có mục tuyển diễn viên cho phim, trên toàn quốc có hơn 500 người đi tuyển, Đức Thịnh cũng là một trong số đó. Nhưng chỉ có duy nhất anh đi nhầm địa chỉ Hãng phim truyền hình thành Đài Truyền hình. Sau đó khá lâu, khi Đức Thịnh tìm đúng địa chỉ thì đoàn phim đã tuyển xong hết nhân vật. Thế mà anh chàng cứ “rắn mặt”, không chịu về trước mặt ê-kíp tuyển diễn viên. Và Thịnh đã thắng, khi mà đạo diễn Vũ Hồng Sơn đồng ý tiếp chuyện.

Lúc đó, Đức Thịnh đã học đến lớp 10 (các nhân vật trong phim học lớp 7) nên cao lớn hơn các bạn khác rất nhiều. Đạo diễn thì không đồng ý nhưng chủ nhiệm phim thì lại cho rằng Đức Thịnh hợp với vai Sơn “sọ”, vì Sơn “sọ” là lớp trưởng, lại có võ, to cao hơn một chút cũng không sao. Vì những lập luận đó mà Đức Thịnh được trao cho vai Sơn “sọ”.

 Chàng lớp trưởng giỏi võ và rất mê ăn khoai sọ.
Chàng lớp trưởng giỏi võ và rất mê ăn khoai sọ.

Ngay từ khi chập chững bước vào nghề, Đức Thịnh đã gặp khó khăn là vậy. Nhưng với nhiệt huyết cháy bỏng, Thịnh vượt mọi khó khăn để theo đuổi giấc mơ tỏa sáng trước công chúng.

Sau thành công của vai Sơn “sọ”, Đức Thịnh càng nung nấu ước mơ trở thành diễn viên. Nhưng gia đình không có truyền thống nghệ thuật, cha mẹ lại không muốn Đức Thịnh đi đêm về hôm, vất vả với nghề diễn nên quyết liệt phản đối.

 Nếu nhận được một lời mời tham gia diễn xuất ở hiện tại, Đức Thịnh cho biết anh luôn sẵn lòng. Còn riêng “cái duyên” với âm nhạc, Đức Thịnh thổ lộ rằng anh biết khả năng của mình ở đâu nên chỉ dám nhận thành quả theo năng lực.

Đức Thịnh kiên quyết theo đuổi nghệ thuật dù bị gia đình phản đối

Đức Thịnh nhiều lần c..ã..i v..ã và bị cha mẹ đ..u..ổ..i ra khỏi nhà vì không nghe lời định hướng, từ bỏ cơ hội trở thành doanh nhân.

Sau vai Sơn “sọ”, Đức Thịnh có tham gia một số bộ phim khác nhưng không gây được hiệu ứng như mong đợi. Một thời gian sau, anh dường như mất tích hẳn trên sóng truyền hình.

Không đậu vào Đại học Mỹ Thuật Công Nghiệp, Đức Thịnh chuyển sang học đồ họa tại một ảnh viện cá nhân. Toàn bộ kinh phí ăn học, Thịnh phải tự mình lo liệu vì cha mẹ không chấp nhận cho anh theo nghề này.

Song song với ngành đồ họa, Đức Thịnh cũng bắt đầu đi hát ở các phòng trà với mức thù lao 25.000 đồng/đêm diễn. Với nghiệp cầm mic, Đức Thịnh đã không ít lần nếm trái đắng. Thậm chí anh từng bị khán giả đuổi xuống vì không có tên tuổi.

 Lí giải về điều này, Đức Thịnh cho biết cuộc đời anh đã trải qua nhiều thăng trầm khiến nam diễn viên không thể tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất.
Lí giải về điều này, Đức Thịnh cho biết cuộc đời anh đã trải qua nhiều thăng trầm khiến nam diễn viên không thể tiếp tục theo đuổi nghiệp diễn xuất.

Theo lời Đức Thịnh chia sẻ, anh bộc bạch rằng: “Sau khi bộ phim kết thúc, gia đình tôi chuyển chỗ ở sang nơi khác. Thêm vào đó, lúc ấy tôi còn nhỏ cũng chưa ý thức được sẽ theo đuổi nghiệp diễn xuất nên đã để mất liên lạc với nhà sản xuất phim. Đến khi lớn hơn một chút, tôi lại đam mê âm nhạc”.

 Không những yêu thích ca hát, Đức Thịnh còn tham gia sáng tác. Anh là tác giả những bản hit đình đám như Trăm năm không quên, Khóc hết nước mắt… Đức Thịnh đã sở hữu hơn 100 bài hát trong sự nghiệp sáng tác của mình.
Không những yêu thích ca hát, Đức Thịnh còn tham gia sáng tác. Anh là tác giả những bản hit đình đám như Trăm năm không quên, Khóc hết nước mắt… Đức Thịnh đã sở hữu hơn 100 bài hát trong sự nghiệp sáng tác của mình.

 Hiện tại, tuy không đóng phim nữa nhưng Đức Thịnh vẫn duy trì con đường nghệ thuật với vai trò ca sĩ, sáng tác nhạc, làm MC…
Không đóng phim nữa nhưng Đức Thịnh vẫn duy trì con đường nghệ thuật với vai trò ca sĩ, sáng tác nhạc, làm MC…

Tuy nhiên, sau nhiều cố gắng và nỗ lực nhưng Đức Thịnh vẫn không thể “bật” lên thành ngôi sao, cũng như tìm lại hào quang ngày xưa. Anh thổ lộ rằng vì mình không được đào tạo bài bản nên thua thiệt nhiều người, đó là điều mà Đức Thịnh cảm thấy nuối tiếc nhất trong cuộc đời mình.

 Chàng lớp trưởng Sơn “sọ” nổi tiếng ngày nào giờ đang vất vả mưu sinh bằng việc đi hát hội chợ.
Chàng lớp trưởng Sơn “sọ” nổi tiếng ngày nào có 1 khoảng thời gian phải vất vả mưu sinh bằng việc đi hát hội chợ.

 Năm 2012, Đức Thịnh đã lập gia đình và có hai người con kháu khỉnh. Được biết, vợ Đức Thịnh cũng là ca sĩ, chị luôn đồng hành cùng anh trong những thời khắc khó khăn của cuộc sống.
Năm 2012, Đức Thịnh đã lập gia đình và có hai người con kháu khỉnh. Được biết, vợ Đức Thịnh cũng là ca sĩ, chị luôn đồng hành cùng anh trong những thời khắc khó khăn của cuộc sống.

Đức Thịnh cho biết ngoài việc đi hát hội chợ và sáng tác, anh còn đảm nhận vai trò “bầu” show cho một số sự kiện biểu diễn. Làm nghề đã 6, 7 năm nay nhưng vợ chồng anh vẫn “tay trắng”, thu nhập kiếm được chỉ đủ ăn và nuôi hai con học hành. Dẫu vậy, Đức Thịnh vẫn hoạt động nghệ thuật như một cách anh thỏa mãn đam mê.

 “Tiền có được từ việc đi hát chỉ đủ để tôi mua hộp sữa cho con. Thêm vào đó, chẳng may trong những mùa mưa “thất bát” show, không có việc khác để làm, tôi hoàn toàn bị động trong vấn đề kinh tế” – Đức Thịnh tâm sự.
“Tiền có được từ việc đi hát chỉ đủ để tôi mua hộp sữa cho con. Thêm vào đó, chẳng may trong những mùa mưa “thất bát” show, không có việc khác để làm, tôi hoàn toàn bị động trong vấn đề kinh tế” – Đức Thịnh tâm sự.

Khi được hỏi nhìn về hào quang ngày xưa, Đức Thịnh có điều gì trăn trở? Nam diễn viên đã chân tình bộc bạch: “Điều khiến tôi trăn trở nhất là tại thời điểm đó, tôi chưa làm tốt được đam mê của mình. Nếu ngày xưa tôi có đủ đam mê và sự nhìn nhận chín chắn thì tôi sẽ đi học bài bản về diễn xuất lẫn âm nhạc để có điều kiện phát triển hơn ở tương lai. Vì tôi không đi đúng hướng từ sớm nên hiện tại mọi thứ chẳng tới đâu”.

 Dẫu sự nghiệp không như mong muốn nhưng Đức Thịnh vẫn luôn mỉm cười với những gì cuộc đời đã dành tặng anh. Nam diễn viên quan niệm rằng: “Với nghệ thuật, tôi chỉ có mỉm cười chứ không tiếc nuối điều chi”.
Dẫu sự nghiệp không như mong muốn nhưng Đức Thịnh vẫn luôn mỉm cười với những gì cuộc đời đã dành tặng anh. Nam diễn viên quan niệm rằng: “Với nghệ thuật, tôi chỉ có mỉm cười chứ không tiếc nuối điều chi”.

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 5.

Gia đình nhỏ của Đức Thịnh.

Khi mọi thứ tưởng chừng như đang dần vào quỹ đạo, thì ở tuổi 38, Đức Thịnh lại bất ngờ phát hiện mình mắc bệnh u..n…g t…h……..ư.

Sơn sọ phim Đội đặc nhiệm nhà C21: Chăm chỉ theo nghệ thuật, U40 mắc ung thư - Ảnh 6.

Đức Thịnh trên giường bệnh.

Hiện Đức Thịnh vẫn đang phải chiến đấu với bệnh U…n….g t….h….ư h…ạ…c…h Giai đoạn 2, thể x…ơ n…ố….t – U….n…g t…h….ư Hog…kin.

Trên giường bệnh, chứng kiến nỗi đau và sự tuyệt vọng của nhiều bệnh nhân u……n…g t….h…ư, Đức Thịnh vẫn đ…au đ…áu hi vọng dùng sự ảnh hưởng của mình để tìm cách giúp đỡ họ. Với vai trò đạo diễn, Đức Thịnh cũng đã tổ chức chuỗi chương trình ca nhạc có tên Tình K Bốn Mùa được tổ chức hàng tháng để quyên góp tiền giúp bệnh nhân u…..n…..g t………h…..ư.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Leave a Reply

Your email address will not be published.