GV Tiếng anh

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM kiến nghị giảm số tiết nghĩa vụ của giáo viên từ 23 tiết /tuần giảm xuống 18 tiết/tuần.

Sở GD-ĐT TP.HCM cho rằng với mức lương trên 3 triệu/tháng giáo viên không thể dạy 23 tiết nghĩa vụ/tuần mà nên giảm xuống 18 tiết/tuần. Bên cạnh đó, vẫn còn tồn tại những khó khăn trong việc việc tổ chức dạy học tiếng Anh trên địa bàn thành phố.

Các con số về nhu cầu giáo viên tiếng Anh chưa được tính đúng với nhu cầu thực tế khi 100% học sinh tiểu học được học ngoại ngữ (số học sinh tăng cơ học hàng năm rất lớn và không thể dự báo trước được vì phụ huynh di dời chỗ ở theo công ăn việc làm, có nghĩa là khi không có việc, họ rút con về quê).

Vì vậy, Phòng Giáo dục-Đào tạo, nhà trường không thể tuyển giáo viên hợp đồng vì không có kinh phí mặc dù đang thiếu giáo viên.

'Giáo viên tiếng Anh không thể dạy 23 tiết/tuần với lương 3 triệu/tháng' - 1

Ngoài ra, cơ sở vật chất chưa đồng đều ở các trường, thiếu phòng học dẫn đến việc xây dựng “phòng học tiếng” còn hạn chế.

Số tiết dạy nghĩa vụ còn tương đối cao (23 tiết/tuần) trong khi lương của giáo viên tiếng Anh còn thấp (giáo viên tiếng Anh mới ra trường lương khoảng hơn 3 triệu đồng), nên các quận huyện rất khó tuyển giáo viên hoặc giữ chân giáo viên giỏi, có kinh nghiệm, đặc biệt ở các vùng xa xôi khó khăn.

Việc tuyển giáo viên tiếng Anh đủ tiêu chuẩn ở đây hầu như là điều bất khả thi, trong khi việc tuyển giáo viên mới và đào tạo lại để các giáo viên này có kỹ năng dạy tiếng Anh tiểu học phải tiến hành liên tục hàng năm, dẫn đến sự bất ổn về nhân sự.

Sở GD-ĐT TP.HCM kiến nghị Bộ GD-ĐT có hướng giảm số tiết nghĩa vụ của giáo viên dạy tiếng Anh vì không thể dạy 23 tiết nghĩa vụ/tuần với mức lương trên 3 triệu 1 tháng (chỉ khoảng 18 tiết/tuần là vừa đủ). Hơn nữa dạy tiếng Anh tiểu học rất “cực”, điều này sẽ việc tuyển được giáo viên mới và giữ được giáo viên giỏi ngày càng khó khăn.

TP.HCM hiện đang giảng dạy các chương trình tiếng Anh trong trường tiểu học như sau: tiếng Anh tăng cường trên 2 tiết/tuần đối với các chương trình lớp 1, 2 và lớp 3 sau 2 tiết tự chọn của bộ; tiếng Anh tăng cường 8 tiết/tuần đối với các chương trình lớp 4, 5; tiếng Anh tích hợp chương trình Anh và Việt Nam 8 tiết/tuần.

 

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.