Hành khách lén mang cá sấu lên máy bay, 20 người ra đi mãi mãi một cách đầy kh.iếp đảm

Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn có lẽ nằm ngoài sức tưởng tượng của phi hành đoàn cũng như mọi hành khách trên máy bay.

Hành khách lén mang cá sấu lên máy bay, khiến cả phi hành đoàn khiếp đảm, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 20 người mất mạng - Ảnh 1.

Tai nạn máy bay luôn xảy ra khi có sự mất an toàn trong hệ thống. Có thể là do hết nhiên liệu, thời tiết xấu, hoặc sai sót của phi công… Nhưng cũng có những nguyên nhân rất kì lạ, giống như vụ tai nạn ở Congo năm 2010. Nguyên nhân gây ra vụ tai nạn này là một con cá sấu.

Hãng hàng không Congo

Filair là một hãng hàng không có trụ sở tại Cộng hòa Dân chủ Congo. Hãng được thành lập vào năm 1987 và bắt đầu hoạt động vào tháng 9 năm 1989, đảm nhiệm vận chuyển hành khách và hàng hóa trong khu vực.

Hành khách lén mang cá sấu lên máy bay, khiến cả phi hành đoàn khiếp đảm, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 20 người mất mạng - Ảnh 2.

Trong suốt quá trình hoạt động kéo dài 28 năm (1987-2015), Filair đã xảy ra 3 vụ tai nạn: vụ đầu tiên vào năm 1988 khi hạ cánh tại Sân bay Tshikapa; vụ thứ hai xảy ra tại Angola vào tháng 7 năm 1994; vụ thứ ba sẽ được kể lại ngay sau đây.

Bi kịch xảy đến khi đã sắp hạ cánh

Vào ngày 25 tháng 8 năm 2010, một chuyến bay của Filair được lên lịch trình bay từ Kinshasa, Cộng hòa Dân chủ Congo, dừng tại Kiri, Bokoro, Semendwa và Bandundu. Mọi công việc cất cánh và hành trình đều diễn ra bình thường.

Tuy nhiên, vào lúc 13:00 giờ địa phương, chiếc máy bay bất ngờ đâm vào một ngôi nhà cách đường băng ở Bandundu gần 2km. 20 người trên máy bay đã thiệt mạng, bao gồm cả phi công Danny Philemotte và cơ phó Chris Wilson. chỉ còn duy nhất 1 nữ hành khách sống sót.

Hành khách lén mang cá sấu lên máy bay, khiến cả phi hành đoàn khiếp đảm, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 20 người mất mạng - Ảnh 3.

Hành khách lén mang cá sấu lên máy bay, khiến cả phi hành đoàn khiếp đảm, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 20 người mất mạng - Ảnh 4.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Simpleflying

Sau vụ tai nạn, một bản tin phát thanh đưa tin rằng máy bay hết nhiên liệu sau khi không thể hạ cánh xuống Bandundu. Tuy nhiên, bên điều tra vụ tai nạn không tìm thấy bằng chứng về việc thiếu nhiên liệu. Bằng chứng duy nhất là lời khai từ nữ hành khách may mắn.

Hành khách này kể rằng một người phụ nữ đã giấu cả một con cá sấu trong chiếc túi vải thô mang theo, có lẽ để buôn lậu. Chiếc túi này vẫn được giấu kín mà không ai biết có gì bên trong, cho đến khi máy bay chuẩn bị hạ cánh.

Khi đó, con cá sấu bất ngờ chui ra khỏi túi và bắt đầu chạy quanh cabin. Điều này ngay lập tức gây ra sự hỗn loạn. Một tiếp viên hoảng sợ và chạy về phía đầu máy bay, và hầu hết các hành khách cũng cố gắng chạy theo cô. Chiếc máy bay vì thế mà đột ngột mất cân bằng trọng lượng.

Hành khách lén mang cá sấu lên máy bay, khiến cả phi hành đoàn khiếp đảm, gây ra vụ tai nạn kinh hoàng khiến 20 người mất mạng - Ảnh 5.

Một con cá sấu gây ra hậu quả khí động học nghiêm trọng.

Sự thay đổi trọng lượng đáng kể khiến chiếc máy bay mất trọng tâm, trở nên mất ổn định. Tổ bay đã không thể chống lại sự bất ổn này và sau đó đã mất kiểm soát, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Cha của cơ phó Chris Wilson là Rob Wilson đã gửi thông tin đến các quan chức Congo yêu cầu điều tra vụ việc. Phía cảnh sát cho hay: “Rob Wilson cung cấp thông tin về một người đưa câu chuyện về cá sấu lên một trang web. Có vẻ đó là một đoạn video về con các sấu đã được đưa ra khỏi máy bay. Họ nghĩ rằng sự xuất hiện của con vật này khiến tiếp viên hoảng loạn và gây phản ứng dây chuyền với hành khách khiến họ chạy về phía buồn lái. Sự thay đổi trọng lượng đột ngột khiến máy bay mất cân bằng và xảy ra tai nạn. Con các sấu dài ít nhất 2 đến 3 m. Chúng tôi không biết vì sao con cá sấu có thể lọt qua các cửa an ninh kiểm tra để lên được máy bay”.

Báo cáo của cảnh sát khi đó cho biết, con cá sấu cũng thoát chết sau vụ tai nạn nhưng bị người dân địa phương giết ngay sau đó.

Vụ tai nạn xảy đến bởi một nguyên nhân ngoài sức tưởng tượng của mọi người. Dù những quy tắc an toàn khác đã được bảo đảm, thì hành vi cố gắng buôn lậu cá sấu đã dẫn đến kết cục bi thảm cho chuyến bay này.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.