Khai giảng

Vụ việc hàng chục học sinh ở Thanh Hóa không được vào trường dự khai giảng đang khiến dân tình tranh cãi suốt 2 ngày nay.

Theo đó, sáng ngày 5/9 trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có hơn 914 nghìn học sinh dự lễ khai giảng năm học mới.

Tuy nhiên, tại Trường THPT Tô Hiến Thành có khoảng 50 học sinh do đến muộn phải đứng ngoài cổng trường và sau đó ra về trong sự tiếc nuối.

Một số phụ huynh cho rằng ngày học bình thường học sinh đi muộn không cho vào là đúng, nhưng là ngày khai giảng thì nên linh động cho các em.

Theo một số học sinh chia sẻ do sáng ngày 5/9 tất cả các trường đều khai giảng nên xảy ra hiện tượng tắc đường cục bộ, dẫn đến việc các em đến muộn dù cũng đi vào khoảng thời gian như những ngày học bình thường.

Liên quan đến vụ việc này, theo thông tin mới nhất, Sở GD-ĐT Thanh Hóa cho biết đã nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với Trường THPT Tô Hiến Thành vì cứng nhắc trong việc không cho học sinh vào dự khai giảng.

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Thanh Hóa, cho biết Trường THPT Tô Hiến Thành đã có báo cáo giải trình về việc không cho hàng chục học sinh đi muộn vào trường dự lễ khai giảng năm học mới.

Theo báo cáo giải trình, sự việc nói trên là có và nhà trường thực hiện theo nội quy, quy định của trường. Nhà trường khẳng định nội quy trên cũng là để rèn luyện cho các em học sinh.

Tuy nhiên, theo ông Lựu, việc làm nói trên của nhà trường trong ngày khai giảng là hơi cứng nhắc, cần phải xử lý linh hoạt hơn.

“Thông qua sự việc này, Ban giám đốc Sở GD-ĐT đã họp và xác định việc cần rút kinh nghiệm cho Trường THPT Tô Hiến Thành và các trường khác. Các trường cần xử lý linh hoạt hơn đối với những sự việc tương tự” – ông Lựu cho hay.
Hàng chục học sinh Trường THPT Tô Hiến Thành không được vào dự khai giảng do đến muộn

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Leave a Reply

Your email address will not be published.