Ngành y

Bùi Đức Anh (Thái Bình), Thủ khoa khối B năm nay đã quyết định đặt nguyện vọng 1 vào nhóm ngành Kinh tế, Trường ĐH Ngoại thương, thay vì theo đuổi ngành Y như từng dự định.

Chia sẻ với PV Dân trí, Bùi Đức Anh cho biết em vừa nhận kết quả trúng tuyển vào nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, Trường ĐH Ngoại thương.

Đức Anh xét tuyển theo khối D07, điểm các môn lần lượt là Toán: 9.6, Hóa học: 9.75 và Tiếng Anh 8.8. Tổng điểm xét tuyển tính cả điểm ưu tiên theo vùng là 28.6, thừa 0.7 điểm so với điểm chuẩn của trường ở khối D07.

Trước đó, tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022, Đức Anh là Thủ khoa khối B toàn quốc (đồng Thủ khoa cùng thí sinh Nguyễn Đăng Khải ở Hà Nội). Em đạt tổng điểm 29.35 cho tổ hợp xét tuyển khối B, trong đó điểm số từng môn là Toán: 9.60 điểm; Hóa học: 9.75 điểm và Sinh học: 10 điểm.
Thủ khoa khối B thay đổi phút chót, bỏ ước mơ ngành Y chọn Ngoại thương - 1Em Bùi Đức Anh, Thủ khoa khối B kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 (Ảnh: NVCC).
Đức Anh tâm sự, ban đầu, em dự định đăng ký vào ngành Y khoa, Trường Đại học Y Hà Nội và đã đặt nguyện vọng 1 vào ngành này. Tuy nhiên, sau một thời gian suy nghĩ, em quyết định điều chỉnh nguyện vọng sang nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế của Trường ĐH Ngoại thương.

“Em muốn học trong thời gian ngắn hơn để đi làm nhanh hơn. Bên cạnh đó, em rất thích tham gia các phong trào, hoạt động và thấy môi trường tại Ngoại thương khá năng động, phù hợp với mình”, Đức Anh nói.

Hiện tại, Đức Anh đã tiến hành xác nhận nhập học và chuẩn bị các hồ sơ để nhập học trực tiếp. Em cho biết sẽ lựa chọn đăng ký một trong 2 chuyên ngành: Kinh tế quốc tế hoặc Kinh tế đối ngoại tại Trường ĐH Ngoại thương.

Bùi Đức Anh là người xã Quỳnh Trang, huyện Quỳnh Phụ, Thái Bình. Em sinh ra trong một gia đình làm nông, bố là nông dân, mẹ là giáo viên Tiểu học. Ngay từ những ngày cấp 1, cấp 2, Đức Anh đã giành rất nhiều giải thưởng Học sinh giỏi Toán cấp huyện. Lên cấp 3, điểm trung bình các môn của em đạt loại giỏi cả 3 năm. Năm lớp 12, em đạt giải Nhì học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học.

Trước đó, nói về quá trình ôn thi tốt nghiệp THPT, Đức Anh cho biết không tự đặt áp lực lên bản thân nhiều. Em luôn tìm cách để tinh thần thoải mái, chú ý đến sức khỏe nên thường ôn tập và sinh hoạt một cách có giờ giấc.

Bí quyết ôn tập của em là tập trung tối đa khi học, kể cả trên lớp và tự học tại nhà. Như vậy, em sẽ dư được nhiều thời gian nghỉ ngơi, có thể đi ngủ đúng giờ thay vì phải thức khuya.

Là một trong 5 thí sinh của cả nước đạt điểm tuyệt đối môn Sinh học, Đức Anh cho hay, bí quyết học tốt môn Sinh học của em “không có gì quá phức tạp” khi chỉ cố gắng nắm chắc kiến thức cơ bản, mở rộng kiến thức bằng việc đi học thêm những khóa online và chăm chỉ tự học.

Ngoài Bùi Đức Anh, Thủ khoa khối C (em Nguyễn Hương Giang, cựu học sinh Trường THPT Chuyên Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh) và Thủ khoa khối D (em Đặng Khánh Linh, cựu học sinh Trường THPT Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh) đều lựa chọn Trường ĐH Ngoại thương và đã trúng tuyển.

Hương Giang đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Tiếng Trung thương mại, trong khi Khánh Linh lựa chọn nhóm ngành Kinh tế, Kinh tế quốc tế, tương tự như Thủ khoa khối B Bùi Đức Anh.

Được biết, đồng Thủ khoa khối B cùng Đức Anh – em Nguyễn Đăng Khải (cựu học sinh trường THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) đã trúng tuyển vào ngành Y khoa, Trường ĐH Y Hà Nội. Năm nay, ngành này lấy điểm chuẩn là 28,15 điểm, có tổng số 324 thí sinh đã trúng tuyển.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.