Nữ sinh quên ghi tên, ngủ trong phòng thi đại học nhưng sau khi biết điểm, cả tỉnh phải lặng người

Vì ôn thi quá nhiều đến mức không được nghỉ ngơi đủ, cô đã ngủ gục trên bàn thi.

Kỳ thi đại học đối với mỗi học sinh có ý nghĩa vô cùng to lớn, có thể nói là một bước ngoặt trong cuộc đời. Đặc biệt là đối với những người xuất thân từ gia đình bình thường mà nói, kỳ thi đại học chính là con đường tắt thay đổi số phận và có được cuộc sống tốt đẹp hơn. Thế nhưng không phải ai cũng có thể trải qua một kỳ thi đại học suôn sẻ như ý muốn.

Trường hợp thi đại học trắc trở nhưng đầy thú vị của một thí sinh ở Quảng Tây tên Lâm Lệ Uyên từng khiến dư luận Trung Quốc chú ý và bàn tán suốt thời gian dài. Lâm Lệ Uyên suốt thời đi học có kết quả khá làng nhàng, thậm chí kỳ thi nào cũng đứng cuối lớp. Các giáo viên nhận xét cô dù thông minh nhưng lại không tập trung học hành.

Nữ sinh quên ghi tên, ngủ trong phòng thi đại học nhưng sau khi có kết quả, cả tỉnh phải lặng người - Ảnh 1.

Lâm Lệ Uyên có quá trình học hành trắc trở

Với điểm số rất tệ, bố mẹ cô gái cũng đã từ bỏ hy vọng con gái có thể vào trường cấp 3, chỉ có thể đi học nghề. Họ cũng không gây áp lực cho Lệ Uyên. Thế nhưng không ngờ lúc này Lâm Lệ Uyên đột nhiên thay đổi kế hoạch. Cô bắt đầu chăm chỉ học tập để đỗ vào trường cấp 3 tốt khiến phụ huynh và giáo viên xung quanh đều vô cùng kinh ngạc.

Cô tự đặt mục tiêu là được nhận vào Đại học Phúc Đán, một trong những trường đại học hàng đầu ở Trung Quốc. Đặt mục tiêu cao như vậy với một người ở xuất phát điểm thấp như Lệ Uyên dường như là ước mơ quá xa vời. Thế nhưng từ một người không có tham vọng, cô đã hoàn toàn thay đổi sau khi đọc những thông tin về Đại học Phúc Đán, nơi có môi trường học thuật đầy hấp dẫn.

Lâm Lệ Uyên mang theo ước mơ lớn mà lao đầu vào học tập chăm chỉ. Cô đã trúng tuyển vào trường trung học hàng đầu thành phố. Và trong suốt 3 năm cấp 3, cô nữ sinh luôn đạt điểm top đầu. Điều đáng chú ý hơn là, trong năm cuối ôn thi đại học, Lâm Lệ Uyên đã mạnh dạn chọn cách tự ôn tập thay vì đến các trường luyện thi như tất cả bạn bè.

Nhưng ngay cả khi đã cố gắng thế nào, kỳ thi đại học của cô đã diễn ra tồi tệ và vô cùng xui xẻo. Trong bài kiểm tra tiếng Trung, Lâm Lệ Uyên vì quá bối rối đã quên viết tên mình vào phiếu trả lời. Cô đối mặt với nguy cơ bị chấm 0 điểm.

Chưa hết, trong giờ thi tiếng Anh, do quá hồi hộp và ôn thi quá nhiều, không được nghỉ ngơi đầy đủ nên cô đã ngủ gục trên bàn. May mắn là giám thị đã đánh thức Lệ Uyên dậy kịp thời để hoàn thành bài thi, dù thiếu thời gian hơn các bạn.

Kỳ thi tuyển sinh đại học của Lâm Lệ Uyên thực sự đầy những khúc ngoặt, cô nghĩ rằng mình sẽ thất bại và trở nên suy sụp trong suốt quãng thời gian chờ công bố điểm. Thế nhưng khi có kết quả, mọi người đều vô cùng ngạc nhiên.

Lâm Lệ Uyên đạt tổng số điểm là 672, môn Tiếng Trung và tiếng Anh đạt lần lượt 136 điểm và 141 điểm. Đây là một số điểm vô cùng cao, đạt thủ khoa kỳ thi tuyển sinh đại học toàn tỉnh Quảng Tây. Cuối cùng, sau khi cân nhắc toàn diện, mặc dù không vào Đại học Phúc Đán như ước mơ ban đầu, Lâm Lệ Uyên đã vào Đại học Bắc Kinh, một ngôi trường thậm chí còn xếp hạng cao hơn và là 1 trong 2 trường đứng đầu Trung Quốc.

Nữ sinh quên ghi tên, ngủ trong phòng thi đại học nhưng sau khi có kết quả, cả tỉnh phải lặng người - Ảnh 2.

Thủ khoa tỉnh Quảng Tây là thí sinh đã ngủ quên trong phòng thi

Câu chuyện của thí sinh này thực sự đã tiếp thêm rất nhiều động lực cho những học sinh sẽ tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm sau, đó là dù thế nào vẫn còn hy vọng. Trước khi có kết quả cuối cùng, nhất định phải nỗ lực và đừng từ bỏ hy vọng.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.