Thí sinh Nam Định đạt điểm 10 môn ngữ văn duy nhất toàn quốc: Các môn khác cũng ‘dữ’ không kém

Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 năm nay có duy nhất một điểm 10 môn ngữ văn thuộc về thí sinh Nam Định.

Thí sinh Nam Định đạt điểm 10 môn ngữ văn duy nhất toàn quốc - 1Bảng điểm của thí sinh duy nhất đạt điểm 10 môn ngữ văn (Ảnh chụp màn hình).

Ngoài môn ngữ văn là điểm 10, các điểm thi còn lại của thí sinh này cũng cao ngất ngưởng Cụ thể, điểm môn toán: 8, ngoại ngữ 9.

Ở bài thi môn khoa học xã hội, thí sinh này có mức điểm lần lượt: lịch sử: 9; địa lý 8; giáo dục công dân: 9,75. Điểm trung bình bài thi môn khoa học xã hội là 8,92 điểm.
Thí sinh Nam Định đạt điểm 10 môn ngữ văn duy nhất toàn quốc - 2Thí sinh thi tốt nghiệp THPT 2023 (Ảnh: Mạnh Quân).

Câu hỏi 5 điểm của đề thi ngữ văn tốt nghiệp THPT năm nay ra vào tác phẩm “Vợ nhặt” của nhà văn Kim Lân.

Nhận xét về đề thi văn năm nay, thí sinh N.M.C, Trường THPT Cầu Giấy nói: “Phần đọc hiểu hơi khó và mất nhiều thời gian để làm so với các đề năm trước. Với đề ngữ văn, em rất bất ngờ vì chưa từng được ôn luyện dạng đề này. Bình thường khi học về tác phẩm “Vợ nhặt”, bọn em được nhấn mạnh về các yếu tố nhân đạo hoặc hiện thực, chưa từng học về “góc nhìn cuộc sống của tác giả”.

Thí sinh Trần Hữu Nguyên Sơn, Trường THPT Phú Nhuận, TPHCM cho biết em không học tủ nên không bị “tủ đè”. Tuy nhiên, đề thi năm nay có điểm lạ về “góc nhìn cuộc sống của tác giả”, em không ôn kỹ nên chắc chỉ được khoảng 6 điểm.

Thí sinh P.T.H, Trường THPT Lương Văn Can thú nhận chưa từng được học về trích đoạn này trong tác phẩm “Vợ nhặt”.

Thí sinh H.M.V.M, Trường THPT Nguyễn Siêu, Hà Nội cho rằng: “Nói “lệch tủ” với đề thi này cũng đúng vì sĩ tử hầu hết ôn kỹ hai tác phẩm về sông là “Người lái đò sông Đà” và “Ai đã đặt tên cho dòng sông”. Còn tác phẩm “vợ” là “Vợ nhặt” và “Vợ chồng A Phủ” không được ưu tiên lắm.

Tuy vậy đề này khá “dễ thở” với em. Cô giáo lại ôn kỹ đoạn trích này. Với phần đọc hiểu, đề năm nay khác biệt khi ra thơ chứ không phải văn bản văn xuôi. Em có hơi choáng váng một chút khi đọc đề, nhưng bình tĩnh lại thì em làm được. Hầu hết các bạn trong phòng thi của em đều xin tờ giấy thứ 3″.

Cô Nguyễn Thị Ngọc Mai, giáo viên Trường PTLC Newton nhận định: “Đề thi năm nay bám sát cấu trúc đề minh họa và có tính phân loại ở câu nghị luận văn học.

Đoạn ngữ liệu được trích dẫn không phải ngữ liệu quen thuộc nên không dễ với nhiều thí sinh. Tuy nhiên, nếu các thí sinh được ôn tập kỹ về phương pháp thì có thể làm tốt.

Điều thú vị là đề nghị luận xã hội này đã được một Sở Giáo dục và đào tạo đưa vào đề thi thử”.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.