Trúng tuyển nguyện vọng 1

Đăng ký tới 122 nguyện vọng xét tuyển đại học ở mùa tuyển sinh năm 2022, thế nhưng Nguyễn Chí Hưng (cựu học sinh Trường THPT Dương Văn Thì, TP.HCM) đã trúng tuyển ngay ở nguyện vọng 1.

 

Trong đợt đăng ký nguyện vọng tuyển sinh đại học năm 2022, em Nguyễn Chí Hưng (TP.HCM) từng gây xôn xao mạng xã hội khi quyết định đăng ký tới 122 nguyện vọng.

Sau khi các trường công bố điểm chuẩn, Hưng vui mừng cho biết đã trúng tuyển ngành Giáo dục đặc biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, với tổ hợp C00.

Đây là Nguyện vọng 1 và cũng là nguyện vọng yêu thích nhất của Hưng.

Điểm các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của Hưng lần lượt là Ngữ văn 7,25, Lịch sử 9,5 và Địa lý 7,25 – đạt tổng điểm 3 môn khối C00 là 24. Qua đó, Hưng trúng tuyển ngành Giáo dục đặc biệt (điểm chuẩn 21,75).

Hưng cho hay em vô cùng bất ngờ vì đã trúng tuyển ngay ở Nguyện vọng 1: “Lúc xem điểm chuẩn các trường đại học, em có theo dõi ngành Giáo dục đặc biệt ở Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và thấy mức điểm lên đến 27,5. Em từng rất lo lắng bởi mình chỉ được 24 điểm. Nhưng không ngờ, điểm chuẩn của ngành Giáo dục đặc biệt của Trường ĐH Sư phạm TP.HCM lại giảm so với năm ngoái và chỉ là 21,75”.

Hưng chia sẻ cảm thấy rất vui nhưng cũng có chút buồn: “Em vui vì đã trúng tuyển được vào nguyện vọng mà mình thích nhất. Song buồn và nuối tiếc về số tiền bỏ ra để đăng ký các nguyện vọng còn lại, bởi tổng số tiền không nhỏ” – Hưng nói.
Nguyễn Chí Hưng và một cô giáo trong trường thường tư vấn cho em. Ảnh: NVCC
Trước đó, Hưng đã đăng ký 122 nguyện vọng, trong đó có 83 nguyện vọng xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2022. Tuy nhiên, Hưng nghĩ là chỉ khi chọn nguyện vọng nào mới đóng tiền nguyện vọng đó mà không biết số tiền phải thanh toán thực tế là 1,66 triệu đồng.

“Em cảm thấy việc đăng ký nguyện vọng của mình thật lãng phí cả về tiền bạc lẫn thời gian, nhưng nó cũng phản ánh phần nào nỗi lo lắng của em về cánh cửa vào đại học.

Em cũng rất buồn khi nhiều người chỉ trích, thậm chí ch…ử….i r…ủ….a em khi nghĩ rằng em trở thành nổi tiếng hay “phá kỷ lục””, trong khi thực tế em chỉ vô tình đăng ký để muốn chắc ăn mà thôi” – tân sinh viên sư phạm bày tỏ.

Hưng cũng muốn nhắn gửi các bạn khóa sau “đừng nên hoang phí tiền bạc và thời gian như em”.

“Thay vào đó, khi đăng ký nguyện vọng trực tuyến thì nên tìm hiểu kỹ, tránh việc nghĩ rằng cứ đăng ký rồi thanh toán nguyện vọng nào cũng được, bởi thực tế là phải thanh toán hết” – Hưng nói.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.