Vụ hàng trăm học sinh Hưng Yên không đến trường

Vụ việc hàng trăm học sinh Hưng Yên không đến trường đang khiến dư luận xôn xao.

Xác nhận với PV VietNamNet chiều nay (8/9), lãnh đạo Công an thị xã Mỹ Hào, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên cho biết, đơn vị đang phối hợp với các ngành liên quan điều tra, làm rõ yếu tố tuyên truyền, tổ chức cho người dân thôn Hoà Đam, xã Hoà Phong không cho con em là học sinh các cấp đến trường.

Mặc dù chính quyền địa phương và ngành giáo dục đã tổ chức vận động, tuyên truyền để người dân hiểu việc không cho trẻ đến trường là ảnh hưởng đến tình hình học tập của các cháu. Tuy nhiên, do nhận thức sai lệch nên họ vẫn cho con em nghỉ học để phản đối dự án Khu xử lý chất thải Hoà Phong, xã Hoà Phong.

Số học sinh không được đến trường có ngày lên tới hàng trăm em.

Công an điều tra việc hàng trăm học sinh Hưng Yên không đến trường - 1
Lớp 1E , Trường Tiểu học Hoà Phòng sáng ngày 6/9 chỉ có 4 học sinh đi học. (Ảnh: Báo Hưng Yên)

Theo thống kê của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Mỹ Hào, ngày 5/9, tại trường Tiểu học Hòa Phong có 217 học sinh không tham gia lễ khai giảng, trong đó 161 học sinh thôn Hòa Đam. Tại trường THCS Hòa Phong 112 học sinh không tham gia lễ khai giảng, trong đó 95 học sinh thôn Hòa Đam, tại trường Mầm non Hòa Phong 78 trẻ không tham gia lễ khai giảng, trong đó 43 trẻ thôn Hòa Đam.

Trong ngày 6/9, tại buổi học đầu tiên, trường Mầm non Hòa Phong 55 trẻ không đến lớp, trong đó 41 trẻ ở thôn Hòa Đam; trường Tiểu học Hoà Phòng 183 học sinh không đến lớp, trong đó 162 học sinh thôn Hòa Đam; trường THCS Hòa Phong 87 học sinh không đến lớp, trong đó 76 học sinh thôn Hòa Đam.

Trong ngày 7/9, tại trường Mầm non Hòa Phong có 64 trẻ không đến lớp, trong đó 38 trẻ ở thôn Hoà Đam; trường Tiểu học Hoà Phong 178 học sinh không đến lớp, trong đó 161 học sinh thôn Hoà Đam; trường THCS Hòa Phong 35 học sinh không đến lớp, trong đó 30 học sinh thôn Hoà Đam.

Công an điều tra việc hàng trăm học sinh Hưng Yên không đến trường - 2
Dân Hoà Đam đang cho con nghỉ học, bản thân thì dựng rạp phản đối. Ảnh: Thu Hằng

Thầy giáo Nghiêm Văn Sang, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Phong, cho biết việc nghỉ học sẽ làm cho học sinh thiếu hụt kiến thức, khó đạt được kết quả học tập tốt.

“Phụ huynh nên đưa con em trở lại trường học, không vì bất cứ lý do gì để ảnh hưởng đến kết quả học tập trẻ” – thầy Sang đề nghị.

Đại diện lãnh đạo Thị ủy Mỹ Hào thì cho biết qua nắm bắt thực tế tại nhiều hộ gia đình cho thấy, nhiều học sinh muốn được đi học nhưng bị phụ huynh ngăn cản với mục đích gây sức ép với chính quyền địa phương để dừng thực hiện nhà máy xử lý chất thải.

Lãnh đạo thị xã Mỹ Hào cho hay việc phản ứng với dự án Khu xử lý chất thải Hoà Phong không liên quan đến việc học tập của trẻ em nhưng người lớn lại lấy trẻ em ra để gây sức ép. Hành vi này không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm về đạo đức xã hội, truyền thống tốt đẹp của người dân Việt Nam trong nuôi dạy con.

Công an thị xã Mỹ Hào hiện đang tập trung xác minh, làm rõ các đối tượng tổ chức việc ký cam kết không cho con em đi học để xử lý nghiêm theo quy định.

“Người dân phản đối nhà máy thì phải đấu tranh theo quy định của luật. Còn việc dùng tương lai, tâm lý và quyền đi học của con trẻ ra gây sức ép với chính quyền là việc làm sai lầm, cần phải lên án và xử lý nếu có dấu hiệu vi phạm” – một lãnh đạo thị xã Mỹ Hào khẳng định.

Related Posts

Tranh cãi nhân viên nhà hàng ở TPHCM phục vụ bò dát vàng ‘đút thức ăn, lau miệng’ cho khách

Nhà hàng tại quận 1, TPHCM gây xôn xao cộng đồng mạng khi đăng tải đoạn video nhân viên phục vụ bò dát vàng đút thức ăn,…

Hơn 9.000 giáo viên công lập bỏ việc năm học 2022-2023, cả nước thiếu 118.253 giáo viên

Tình trạng giáo viên công lập bỏ việc trong bối cảnh cả nước thiếu 118.253 giáo viên được Bộ Giáo dục và Đào tạo nêu tại Hội…

Gái xinh 23 tuổi lang thang trong đêm ở Hà Nội, công an kiểm tra phát hiện sự thật ngỡ ngàng

Theo An ninh Thủ đô, ngày 24/7, Công an quận Ba Đình, Hà Nội cho biết, đã tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Lương, (23…

Em gái Tân Hoa hậu Ý Nhi 10 tuổi đối đáp như ‘bà cụ non chuẩn con giám đốc’, còn tiết lộ 1 việc chị hay làm ở nhà

Màn đối đáp cực khéo léo của em gái Hoa hậu Ý Nhi nhận về mưa lời khen. Trên mạng TikTok xuất hiện đoạn clip em gái Hoa…

Quan trọng không biết lại thiệt: Cách tính tiền th.ai s.ản với lao động nữ s.inh con từ ngày 1/7

Tiền thai sản khi sinh con là một trong những chế độ bảo hiểm xã hội (BHXH) tốt nhất dành cho lao động nữ, khi họ được…

Không phải ai cũng biết để làm: Độc lạ nghề nghe tiếng, ngửi mùi sầu riêng kiếm tiền triệu mỗi ngày

Sầu riêng Đắk Nông đang vào vụ. Đây là lúc người làm nghề gõ sầu riêng bận rộn. Với những lao động có tay nghề cao, mỗi…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.