Sở hữu tài sản 125 tỷ đồng, sống tằn tiện khó tin để dành tiền làm từ thiện

Dù có điều kiện kinh tế tốt và sở hữu khối tài sản “không phải dạng vừa” nhưng 1 người phụ nữ Mỹ vẫn sống tiết kiệm tới mức tằn tiện, bủn xỉn khiến ai cũng bất ngờ.

Tiết kiệm là một đức tính tốt. Không ít người có thói quen sống tiết kiệm để dành tiền cho những mục đích, kế hoạch lớn lao. Tuy nhiên, tiết kiệm không có nghĩa là keo kiệt. Việc tiết kiệm quá mức rất dễ bị người khác gắn mác bủn xỉn, tằn tiện, thích lợi dụng người khác.

Ở Las Vegas, Mỹ, có một người phụ nữ tên Aimee Elizabeth 50 tuổi đã nhận được sự chú ý của dân mạng về cách sống keo kiệt đến cùng cực của mình. Thế nhưng sau khi biết được lý do đằng sau cuộc sống tằn tiện của Aimee Elizabeth, ai nấy đều bày tỏ sự cảm thông.

Sở hữu tài sản 125 tỷ đồng, sống tằn tiện khó tin để dành tiền làm từ thiện - Ảnh 1Sở hữu hơn 5 triệu USD, Aimee vẫn sống vô cùng tằn tiện.

Tài sản khổng lồ nhưng sống khổ sở, tằn tiện

Khi xuất hiện trong 1 chương trình thực tế của Mỹ, Aimee đã chia sẻ về lối sống tiết kiệm của mình khiến mọi người đều sốc nặng. Aimee cho biết tổng tài sản của cô lên đến 5,2 triệu USD (tương đương 125 tỷ đồng) đến từ nhiều nguồn thu nhập khác nhau.

Chia sẻ tại chương trình, Aimee cho biết bản thân đã theo đuổi nhiều lĩnh vực như làm việc trong ngành thời trang, bán cây cảnh, làm dịch vụ tư vấn, diễn thuyết, ngoài ra còn biết kinh doanh và đầu tư bất động sản. Công việc làm nhà văn cũng mang lại cho người phụ nữ này 1 khoản thu nhập ổn định.

Điều này giúp cô sớm có được khối tài sản khủng và chứng minh khả năng độc lập tài chính. Tuy nhiên, phần lớn số tiền mà cô kiếm được đều gửi ngân hàng và không rút ra. Bên cạnh đó, mọi chi tiêu trong cuộc sống đều được tính toán tỉ mỉ.

Aimee chỉ chi khoảng 1.000 USD (23 triệu đồng) mỗi tháng. Số tiền này so với mức sống ở Las Vegas, Mỹ là vô cùng eo hẹp, tằn tiện.

Aimee Elizabeth keo kiệt từ mọi thứ nhỏ nhặt nhất trong cuộc sống. Ví dụ như khi tắm, để tiết kiệm điện, cô luôn tính toán cẩn thận thời gian đun nước nóng và căn đúng từng phút để ngắt bình nóng lạnh cho đỡ tốn điện. Cô cho biết mặc dù làm như vậy rất phiền phức nhưng có thể tiết kiệm được 80 USD mỗi tháng.

Thậm chí, khi có người đến nhà chơi, Aimee dùng thức ăn đóng hộp cho mèo để chiêu đãi bạn bè. Sau khi bạn bè phát hiện ra, cô ấy cũng thẳng thừng nói rằng làm như vật để tiết kiệm hơn. Ngay cả sau khi ly hôn với chồng cũ, anh ấy lo lắng rằng cô ấy quá tiết kiệm nên đã giao nhà cho cô ấy và giúp cô ấy làm việc nhà hàng ngày.
Sở hữu tài sản 125 tỷ đồng, sống tằn tiện khó tin để dành tiền làm từ thiện - Ảnh 2Aimee từng dùng thức ăn đóng hộp cho mèo chiêu đãi bạn bè để tiết kiệm.

Trong nhà của Aimee cũng không có mấy món đồ giá trị. Cô không có thói quen mua sắm bất cứ thứ gì, chỉ dùng toàn đồ cũ. Thậm chí, Aimee còn có 1 con dao gọt hoa quả không bao giờ rửa vì sợ tốn nước. Thay vào đó, Aimee chỉ lau dao bằng giấy ăn và cất trong tủ, khi cần thì mang ra dùng tiếp. Ngay cả miếng rửa chén bát, cô ấy cũng không vứt đi dù nó đã cũ, thậm chí rách tả tơi.

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí đi lại, cô cũng không đổi xe mới mà chỉ lái chiếc ô tô cũ đã sử dụng hơn 20 năm. Trong 1 lần đi công tác ở Los Angeles, để tiết kiệm được 250 USD (khoảng 5,9 triệu đồng) vé máy bay, Aimee đã tự lái ô tô đi. Khi xe bị hỏng giữa đường, cô cũng không dám sửa vì mức phí là 1000 USD, bằng 1 tháng sinh hoạt phí của cô.

Cả đời sống tằn tiện nhưng người phụ nữ Mỹ luôn cảm thấy hài lòng với cuộc sống của mình. Dù không ít người bàn tán trái chiều hay phản đối lối sống của cô nhưng Aimee không có ý định thay đổi.

Nguyên nhân dẫn đến lối sống tằn tiện

Thực chất không phải tự nhiên mà Aimee có lối sống hà tiện. Nguyên nhân bắt nguồn từ việc nhiều năm về trước người phụ nữ này đã sống trong 1 gia đình thiếu thốn đến cùng cực.

Cô bị mẹ đuổi ra khỏi nhà từ khi mới 15 tuổi và trở thành người vô gia cư. Vì không muốn sống dựa vào người khác, cô ấy sống bằng chính đôi tay của mình. Aimee xin làm nhiều việc, kiếm từng đồng lẻ và thậm chí còn bị coi thường. Thế nhưng cô chỉ quan tâm rằng mình giải quyết được vấn đề cơm ăn áo mặc.
Sở hữu tài sản 125 tỷ đồng, sống tằn tiện khó tin để dành tiền làm từ thiện - Ảnh 3Aimee sống tiết kiệm vì từng trải qua thời gian khó khăn, thiếu thốn.

Năm 20 tuổi, cô cũng dành dụm được một ít tiền để đầu tư vào bất động sản. Không ngờ nhờ 1 lần đầu tư thành công, cô bắt đầu khởi nghiệp, đầu tư vào các dự án khác nhau. Hầu như mọi dự án Aimee đầu tư đều kiếm được rất nhiều tiền.

Ở tuổi 38, cô ấy càng mở rộng mối quan hệ và làm nhiều nghề hơn. Dù tài sản có nhiều đến mấy Aimee vẫn luôn giữ thói quen tiết kiệm, không dám tiêu tiền hoang phí, không để bản thân thất bại và phải sống dựa vào người khác.

Mặc dù sống quá tiết kiệm nhưng Aimee rất sẵn lòng đầu tư vào hoạt động từ thiện. Cô đã hợp tác với một trang web giúp đỡ thanh thiếu niên gặp khó khăn về tài chính và cam kết loại bỏ thanh thiếu niên nghèo trên toàn thế giới để họ có cơ hội để có một cuộc sống tuyệt vời.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.