Vụ ngập hầm chui khiến 13 người qua đời: Vẫn đang còn ít nhất 15 phương tiện bên dưới, con số thương v.ong ước tính hàng trăm ngàn người

Khoảng 900 nhân viên cứu hộ, bao gồm cả thợ lặn, vẫn đang tiếp tục nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân ở đường hầm chui bị ngập hôm 15/7.

Hãng Yonhap đưa tin sáng 17/7, thêm 4 thi thể đã được vớt lên từ đường ngầm chui dài 685m ở thị trấn Osong, thành phố Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong, miền Trung Hàn Quốc. Con đường hầm này bị ngập nặng sáng 15/7 khi nước sông Miho gần đó tràn bờ do mưa lớn kéo dài.

Thêm 4 thi thể được tìm thấy trong đêm, nâng số người chết lên 13. Thương vong có thể tăng lên khi lực lượng cứu hộ tiếp tục hoạt động rút nước và tìm kiếm thi thể nạn nhân ở đường hầm ngập nước, nơi có ít nhất 15 phương tiện được cho là đang chìm bên dưới.

Dư luận Hàn Quốc tranh cãi vụ ngập hầm chui khiến hàng chục người thiệt mạng, gọi là "thảm họa nhân tạo" lẽ ra tránh được - Ảnh 1.

Chiến dịch tìm kiếm đang được triển khai trong đường hầm ngầm bị ngập nước ở trung tâm thị trấn Osong.

Tờ Korea Times cho hay, đường hầm dài 685m, 4 làn xe đã bị ngập bởi khoảng 60.000 tấn nước chỉ trong vòng 3 phút ngắn ngủi, khiến 15 phương tiện – bao gồm một xe buýt công cộng và hai xe tải – bị mắc kẹt bên trong.

Không rõ chính xác có bao nhiêu người bị mắc kẹt, nhưng cảnh sát cho biết ít nhất 11 người được báo cáo là mất tích trong đường hầm, ngoại trừ 9 người sống sót được giải cứu ngay sau đó.

Dư luận Hàn Quốc tranh cãi vụ ngập hầm chui khiến hàng chục người thiệt mạng, gọi là "thảm họa nhân tạo" lẽ ra tránh được - Ảnh 3.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm những người mất tích trong chiếc xe buýt bị mắc kẹt trong đường hầm ngập nước ở Osong, Cheongju, tỉnh Bắc Chungcheong.

Ông Kang Jong-geun, một quan chức nói với các phóng viên vào ngày 16/7: “Không phải lúc nào cũng bắt buộc phải thực hiện các hạn chế trong trường hợp có cảnh báo lũ lụt. Chúng tôi đã xem xét tình hình chung của con đường và đưa ra quyết định dựa trên sự giám sát chặt chẽ.

Dường như không có vấn đề gì đặc biệt cho đến khi bờ kè bị vỡ… và do nước chảy xiết nên chúng tôi không có đủ thời gian để ngăn ô tô đi vào”.

Theo Naver, trong số những nạn nhân xấu số tại đường hầm bị ngập có một thầy giáo tiểu học 31tuổi. Anh chỉ mới kết hôn được 2 tháng, thậm chí chưa kịp đăng ký kết hôn.

Ngoài ra, còn một nạn nhân khác là cô gái trẻ 24 tuổi vừa mới kiếm được công việc ổn định. Đám tang của cô gái tràn ngập không khí đau buồn, xót thương. Gia đình cho biết cô gái là con một, trước mắt là nhiều ước mơ hoài bão nhưng giờ dang dở vì tai nạn không đáng có.

Dư luận Hàn Quốc tranh cãi vụ ngập hầm chui khiến hàng chục người thiệt mạng, gọi là "thảm họa nhân tạo" lẽ ra tránh được - Ảnh 4.

Cô gái 24 tuổi là một trong số các nạn nhân.

Theo Korea Herald, tính đến 6 giờ sáng 17/7, vẫn còn 9 nạn nhân mất tích do mưa lớn gây ngập lụt ở Hàn Quốc, trong đó có 8 người ở tỉnh Bắc Gyeongsang, trong khi 34 người được cho là bị thương. Khoảng 10.570 người phải sơ tán khỏi nhà do mưa lũ.

Mưa lớn cũng đã làm hư hại 628 cơ sở công cộng và 317 tài sản tư nhân khác, bao gồm 146 con đường bị sập hoặc bị cuốn trôi và 139 ngôi nhà bị ngập lụt.

Tổng cộng 28.607 hộ gia đình bị mất điện do mưa lớn và hầu hết các hộ gia đình đó đã có điện trở lại vào ngày 17/7.

Dư luận Hàn Quốc tranh cãi vụ ngập hầm chui khiến hàng chục người thiệt mạng, gọi là "thảm họa nhân tạo" lẽ ra tránh được - Ảnh 5.

Lực lượng cứu hộ và một chú chó đi qua đống đổ nát của trận lở đất đã phá hủy 5 ngôi nhà ở huyện Yecheon, tỉnh Bắc Gyeongsang. Tính đến chiều 16/7, lượng mưa lớn đã cướp đi sinh mạng của 9 người và khiến 8 người mất tích ở Yecheon.

Theo Cơ quan Biện pháp Đối phó An toàn và Thảm họa Trung ương Hàn Quốc, hơn 500 mm mưa đã trút xuống các khu vực trung tâm và hạ lưu kể từ ngày 9/7. Cảnh báo mưa lớn đã được đưa ra cho các tỉnh Bắc Chungcheong, khu vực phía Nam và đảo Jeju vào sáng 17/7. Cơ quan dự báo thời tiết cho biết các tỉnh Jeolla và các khu vực lân cận có thể hứng chịu lượng mưa lên tới 40 mm mỗi giờ.

Related Posts

Đối tượng sẽ bị thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe từ ngày 15/8/2023

Từ ngày 15/8/2023, có 08 trường hợp thu hồi chứng nhận đăng ký, biển số xe theo quy định tại Thông tư 24/2023/TT-BCA. Theo thông báo mới…

Vò nắm lá này đặt trong phòng, muỗi cả đàn cũng bay hết, yên tâm mà ngủ, chẳng bao giờ lo mắc sốt xuất huyết

Đây là cách đuổi muỗi tự nhiên triệt để bằng nguyên liệu sẵn trong nhà mà không cần dùng đến bất cứ loại hóa chất nào. Để…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’ nhưng biết công việc họ phải làm ai cũng s.ố.c

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Trường thu tiền khi năm học mới chưa bắt đầu, Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo khẩn

Ngày 24.7, dù chưa bước vào năm học mới, TP.HCM chưa triển khai các mức thu nhưng một số trường THPT đã thu tiền phụ huynh học…

Giáo viên đi xuất khẩu lao động: ‘Ở nhà lương 3 triệu, giờ có tháng thu nhập bằng 10 năm đi dạy’

Là giáo viên dạy tiếng Anh với mức lương hơn 3 triệu đồng/tháng, anh T. nghỉ việc, sang Australia lao động. Anh nói ‘cú liều’ xuất ngoại…

Đáng lo ngại: Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị xếp loại ‘chưa hoàn thành’

Hơn 50.000 học sinh lớp 1 trên toàn quốc bị đánh giá ‘chưa hoàn thành’ trong năm học 2022 – 2023. Những học sinh này sẽ phải…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.